Loading...

Nhiều xu thế đang nâng cáo tính quan trọng của nét độc đáo

Nhiều xu thế đang nâng cáo tính quan trọng của nét độc đáo

3 xu thế lớn – Tí lệ phổ cập giáo dục nâng cao, dân số lão hóa và sự nâng cao của mức độ khai thác thị trường đang mang lại áp lực cho bạn, ép bạn chuyển sách lược marketing từ xúi bẩy sang chân chính.

Tỉ lệ phổ cập giáo dục nâng cao: Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ngày càng nhiều.

Cùng với việc nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, mọi người có thể hiểu nhiều thứ hơn, không những thế còn muôn hiểu rõ nhiều thứ hơn nữa, bởi vậy có thể đựa ra những quyết định mua hàng có ý nghĩa hơn.

Dân sô” lão hóa: Cùng với việc lão hóa dân số’, ngày càng nhiều khách hàng có thể phân biệt được những thông tin nào hợp thực tế, những thông tin nào là do quảng cáo thổi phồng lên.

Những năm 80 của thế kỉ 20, quảng cáo trên truyền hình vẫn còn là một trò chơi mới mẻ, bạn nói với một thanh niên chưa qua giáo dục rằng “Mua cái này” thì anh ta sẽ làm theo.

Nhưng hiện nay, người dân đã già dặn hơn, thông minh hơn, khả năng nhận biết của họ nhạy bén hơn. Họ muốn hiểu một cách chắn chắn rằng, sản phẩm của bạn có thể thực sự mang lại những tiện lợi gì cho cuộc sông của họ.

Sự nâng cao của mức độ khai thác thị trường: Xu thế lớn cuối cùng này càng tăng thêm tính quan trọng đặc sắc, độc đáo. Loại xu thế này chính là mạng lưới thông tin thị trường tự do chân chính do mạng Internet tạo ra. Có mạng Internet, mỗi người đều có thể thuận lợi tiến hành điều tra, so sánh, đối chiếu khi quyết định mua hàng. Khi khách hàng có thể hiểu được càng nhiều thông tin thì họ càng đưa ra quyết định mua hàng có ý nghĩa hơn.

Trước đây, bằng việc sử dụng kỹ xảo marketing thuyết phục, các doanh nghiệp làm quảng cáo đã bán được một lượng sản phẩm lớn khi khách hàng còn đang nhận thức mơ hồ. Nhưng hiện nay, mạng Internet, đã nâng cao bản lĩnh của khách hàng, khiến họ có thể nhanh chóng phát hiện ra cục diện lừa dối trong marketing và tình hình thực tế đằng sau những lời dụ dỗ.

Hiện nay, khi khách hàng mua các sản phẩm lớn (như xe ô tô) thường sẽ lên mạng thăm dò so sánh. Trong tương lai, chúng ta sẽ có hệ thông máy tính thông minh, lúc đó có thể đi vào trình tự, chế tạo ra “một cái tôi khác” trong một chiếc máy tính, khi chúng ta không có thời gian, thì nó sẽ giúp chúng ta chọn lựa và ra quyết định mua hàng.

Sự nâng cao của mức độ khai thác thị trường cùng lúc này đã tạo nên một loại hiệu ứng với cách mạng công nghiệp, đó chính là chỉ số giá hàng hóa ngươi tiêu dùng giảm gần 30%. Khi khách hàng có được càng nhiều thông tin thì giá sản phẩm của các nhà sản xuất sẽ giảm xuống.

Nhãn hiệu sản phẩm ngày nay nếu không thể nâng cao được nét đặc sắc thực sự thi chúng sẽ đối mặt với áp lực tương tự, áp lực này đã biểu hiện ở mặt giá cả lại biểu hiện ở mặt lợi nhuận tài chính.

Tỉ lệ phổ cập giáo dục nâng cao, dân số lão hóa và sự nâng cao mức độ khai thác thị trường cũng phát huy tác dụng, điều này là tin tức tốt đẹp đối với một số nhà sản xuất, bởi lẽ sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp có thể mang lại lợi ích thật sự cho khách hàng. Trong khi đó chính nhân tố này lại là tin tức xấu cho một số nhà sảnh xuất khác, bỏi lẽ, từ trước đến nay họ vẫn dựa vào kĩ xảo thuyết phục.

Giới doanh nghiệp đang ý thức được sự thay đổi có tính chuyển biến lớn này. Tuy nhiên, thật đáng tiếc, các loại sách trên thị trường vẫn chủ yếu chú trọng vào việc làm thế nào để “dụ dỗ” khách hàng mua đồ có hiệu quả. Có một số sách khích lệ nhân viên làm việc trong các doanh nghiệp dùng một số biện pháp để nâng cao tiếng tăm, ví như trả tiền cho sinh viên để họ “thẳng thắn” nói ra đồ uống của các nhãn hiệu sản phẩm có ưu điểm gì . Có một số sách khích lệ nhân viên marketing nói dối khách hàng, để khách hàng “nhận lời” nghe những tuyên truyền của họ – đây là một phương thức khuyên răn cũ rích, cũng chính là “bước một chân vào cửa”

Trước đây không lâu, nhân viên marketing ở Mỹ, vẫn đến từng nhà dân để marketing, khi người phụ nữ trong gia đình ra mở cửa sau khi nghe thấy tiếng gõ cửa thì nhân viên marketing tài giỏi sẽ chỉ bước một chân vào trong nhà, như vậy có thể tránh nguy cơ người phụ nữ này đóng cửa lại khi anh ta còn chưa giới, thiệu xong sản phẩm.

Kĩ xảo marketing thuyết phục có thể thành công trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, cùng với sự tiếp nhận thông tin càng ngày càng thuận lợi thì thời gian này ngày càng rút ngắn. Tỉ lệ đầu tư thật sự được đền đáp lại của kĩ xảo marketing thuyết phục đang giảm nhanh chóng.

 

Loading...

Để lại một bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz
Bài liên quan
Chiến thuật marketing thuyết phục cũng cần có hiệu quả
Chiến thuật marketing thuyết phục cũng cần có hiệu quả
Chiến thuật marketing thuyết phục cũng cần có hiệu quả Marketing thuyết phục có hiệu quả trong thời gian ngắn. Nó có hiệu quả giống như khi bạn theo đuổi trào lưu thời thượng. Ngành thời trang và mạng ti vi ...
Chuyên mụcMarketting chiều sâu, marketing thuyết phục
Marketing vô ích
Marketing vô ích
Marketing chiều sâu và marketing thuyết phục đại diện cho 2 hướng thành công của hoạt động marketing. Ngoài ra, còn có một trạng thái nữa gọi là marketing vô ích (Meaningless Marketing). Marketing vô ích vừa thiếu nội dung ...
Chuyên mụcMarketting chiều sâu, marketing thuyết phục
Marketing chiều sâu tạo ra chu kì phát triển
Marketing chiều sâu tạo ra chu kì phát triển
Trong thế giới lý tưởng, sản phẩm của bạn sẽ duy trì việc cung cấp nét đặc sắc độc đáo có sức cạnh tranh. Như vậy, quả thực rất tốt, nhưng trong thế giới hiện thực, khách hàng, kỹ thuật, ...
Chuyên mụcMarketting chiều sâu, marketing thuyết phục
Marketing chiều sâu tăng thêm sứ mệnh của bạn
Marketing chiều sâu tăng thêm sứ mệnh của bạn
Marketing chiều sâu tăng thêm sứ mệnh của bạn Mục đích của đa số doanh nghiệp thương mại là thông qua việc bán sản phẩm hoặc dịnh vụ nhằm thỏa mãn yêu cầu nào đó của người tiêu dùng để thu ...
Chuyên mụcMarketting chiều sâu, marketing thuyết phục
no img nhan thanh
Chân lý 1: Coi nét đặc sắc là số 1
Chân lý 1: Coi nét đặc sắc là số 1 Sản phẩm đầu tiên đưa vào thị trường, mức tiêu thụ của hạn sẽ cao gần gấp đôi so với- sản phẩm thứ 4 đưa vào thị trường. Marketing chiều sâu thể ...
Chuyên mụcMarketting chiều sâu, marketing thuyết phục
Nhiều xu thế đang nâng cáo tính quan trọng của nét độc đáo
Nhiều xu thế đang nâng cáo tính quan trọng của nét độc đáo
Nhiều xu thế đang nâng cáo tính quan trọng của nét độc đáo 3 xu thế lớn - Tí lệ phổ cập giáo dục nâng cao, dân số lão hóa và sự nâng cao của mức độ khai thác thị trường ...
Marketting chiều sâu, marketing thuyết phục
Sách và tư liệu
Làm sao cho người ta ưa mình liền
No img
Làm sao cho người ta ưa mình liềnHôm Nọ tôi lại sở Bưu điện. Khi đợi tới lượt tôi để ...
Đáp án môn hóa thpt 2015
Đáp án môn hóa thpt 2015
Nếu cần hãy tìm sự trợ giúp từ: facebook - nhanthanhcs1@gmail.com
BÁO CÁO GỬI BAN BIÊN TẬP VỂ HOẠT ĐỘNG CỦA BÁO LE PARIA
No img
BÁO CÁO GỬI BAN BIÊN TẬP VỂ HOẠT ĐỘNG CỦA BÁO LE PARIADự án ban đầu là trước hết thành ...