Fori.vn – Sản phẩm tốt – giá tốt nhất
Bếp ga bị lửa đỏ, khi nấu nướng nồi sẽ bị đen ảnh hưởng đến việc nấu nướng cũng như việc vệ sinh dụng cụ nấu nướng. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do: Gas đốt không hết, bình gas chứa tạp chất, đầu đốt bị bẩn… Trong bài viết dưới đây, trananh.vn sẽ đưa ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng bếp ga bị đỏ lửa và cách khắc phục tương ứng giúp bạn có thể nhận biết và xử lý tình trạng này để bếp ga hoạt động bình thường.
Tại sao bếp gas có lửa đỏ và cách khắc phục
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bếp gas bị lửa đỏ gây đen nồi
– Bình gas sắp hết: Đây thường chính là nguyên nhân chính làm bếp gas xuất hiện lửa đỏ, do vậy khi nấu nướng mà có ngọn lửa đỏ, bạn nên kiểm tra gas đã sắp hết hay chưa (do gas là dạng hóa lỏng có thể lắc nhẹ bình gas để kiểm tra).
– Bình gas có nhiều tạp chất: Nếu không phải do gần hết gas, có thể là do bình gas mới có lẫn nhiều tạp chất sẽ gây ra lửa đỏ.
– Do gas đốt không hết: Gian bếp nhỏ, không khí lưu thông không tốt, dẫn đến oxi trong bếp ít cũng là nguyên nhân làm gas không được đốt cháy hết, thất thoát ra ngoài, dẫn đến nguồn lửa bị đỏ, gây lãng phí gas xả ra môi trường và có thể gây độc hại hay cháy nổ.
– Có nước, dầu hay thức ăn thừa dính ở đáy nồi: Nhiều khi bạn không để ý dụng cụ đun nấu của mình có nước, dầu hay thức ăn thừa còn sót lại ở đáy nồi sẽ làm lửa đốt cháy có màu đỏ, từ đó càng làm đen đáy nồi hơn.
– Đầu đốt bị bẩn: Đôi khi bạn nấu thức ăn với lửa lớn quá hoặc khi chiên xào làm thức ăn, dẫu mỡ trào ra, tắt nghẽn hay làm bẩn đầu đốt, làm gas đốt ra có ngọn lửa màu đỏ.
Phương pháp khắc phục tình trạng bếp gas bị lửa đỏ gây đen nồi
– Trường hợp bình gas sắp hết: Nếu trong bình gas còn ít gas, thì hiện tượng lửa đỏ là bình thường, không có gì nguy hiểm, nhưng lượng gas chỉ đủ dùng trong khoảng 1-2 ngày, nên nếu có điều kiện thì hãy thay sớm, tránh trường hợp đang nấu bị hết gas hay gặp trúng dịp lễ tết bạn không thể thay gas được.
– Trường hợp bình gas có nhiều tạp chất: Nếu xảy ra trường hợp này, bạn nên thay đổi hãng gas khác uy tín hơn. Nếu đã kiểm tra các nguyên nhân trên vẫn không phải, lúc này nên gọi bảo hành để các chuyên gia kiểm tra cho bạn.
– Trường hợp do gas đốt không hết: Để khắc phục tình trạng này, bạn nên điều chỉnh ngọn lửa nhỏ lại, cho đến khi ngọn lửa có màu xanh, như vậy sẽ vừa đủ nhiệt nấu chín thức ăn mà tránh hao phí gas và làm nồi nấu bị cháy đen.
– Trường hợp đáy nồi dính nước hoặc thức ăn thừa: Do vậy hãy vệ sinh và lau khô thật kỹ dụng cụ nấu của mình trước khi dùng.
– Trường hợp đầu đốt bị bẩn: Do vậy, sau khi nấu ăn xong, bạn nhớ vệ sinh bếp gas đầu đốt thật kỹ lưỡng. Bạn có thể sử dụng tăm bông để lau đầu đốt tránh bị đen và nhọ nồi.
Lưu ý: Đối với những loại bếp ga hồng ngoại sử dụng đầu đốt Ceramic nên ngọn lửa đỏ là trạng thái bình thường không có vấn đề gì. Trường hợp sử dụng bếp ga hồng ngoại gây nhọ nồi thì bạn nên nhờ thợ gia dụng kiểm tra và khắc phục, không nên tự ý sửa chữa.
Tags:
bếp ga bị lửa đỏ , bếp ga gây nhọ nồi ,
Để lại một bình luận
Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!