Fori.vn – Sản phẩm tốt – giá tốt nhất
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất
Khi mua nồi áp suất, nhiều gia đình thường chủ quan không đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất vì nghĩ đã biết sử dụng rồi. Nhưng thực tế, mỗi loại nồi lại có đặc điểm khác nhau. Vì thế, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua công đoạn này nhé!
Kiểm tra kỹ khóa chốt, thanh trượt
Khisử dụng, bạn nên phải kiểm tra thật kỹ càng chốt khóa, thanh trượttrước khi đặt nồi, xem chúng có hoạt động tốt không, có bị khóa hay thứcăn bám vào không. Sau đó mới đậy nắp chắc chắn và đặt lên bếp.
Cho đúng đủ lượng thực phẩm vào nồi áp suất khi nấu
Khicho thức ăn vào nồi áp suất, bạn tuyệt đối không được để đầy thức ănvào nồi và phải sử dụng những chất lỏng có khả năng bốc hơi như nước,súp, rượu, bia hoặc sữa để đảm bảo an toàn.
Với thực phẩm là gạo, ngũcốc thì chỉ nên cho vào khoảng 2/3 dung tích nồi. Đối với rau, thịt, cáthì không được để hơn ¾ nồi. Nếu là các loại đậu, các thực phẩm có độnở to, tạo bọt nhiều và chất lỏng thì không nên được nhiều hơn ½ nồi.
Đậy nắp kín, kiểm tra van trước khi nấu
Trướckhi nấu, bạn cần đậy nắp nồi kín, vặn nắp theo đúng chiều để tránhthoát khí, giúp thực phẩm nhanh chín và tiết kiệm nhiên liệu. Để đảm bảoan toàn, bạn nhớ kiểm tra các khóa, van, xem có bị nghẹt không, nếu cóthì phải làm sạch ngay, tránh hơi nóng từ nồi áp suất điện đa năng cóthể gây bỏng cho bạn
Trong quá trình nấu, nếu phát hiện có hơi bay ratừ nắp, thân thì chứng tỏ nắp chưa được đậy kín, cần tắt bếp (đối vớinồi áp suất gas) hoặc ngắt nguồn điện (đối với nồi áp suất điện) và kiểmtra lại nắp, đậy thật kín lại.
Hẹn giờ và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp
Nếubạn dùng nồi áp suất điện thì sau khi cho nguyên liệu, đậy nắp kín thìchỉ cần chọn chế độ nấu hoặc hẹn giờ thì nồi sẽ tự động nấu và ngắt điệnkhi hết thời gian. Nhưng với nồi áp suất gas, bạn cần canh thời giancũng như điều chỉnh nhiệt độ nấu phù hợp.
Không nấu khi trong nồi áp suất không có nước
Nếutrong nồi không có nước, bạn không nên nấu vì có thể sẽ gây hỏng gioăngđệm và nhiều bộ phận khác của nồi. Vì vậy, các món chiên, xào hay cácmón cần nấu cạn nước, ít nước thì bạn không nên dùng nồi áp suất, mà hãynấu bằng chảo, nồi thông thường.
Chỉ mở nắp sau khi đã giảm áp suất
Khinấu xong, bạn nhớ nhấc van an toàn ra khỏi vị trí để xả bớt áp lựctrong nồi, nhớ xả tới mức thấp nhất nhé. Một lúc sau bạn mới mở nắp nồi.Nếu mở nắp ngay sau khi vừa đun, áp suất trong nồi còn cao có thể gâynguy hiểm, thậm chí bỏng tay.
Vệ sinh nồi áp suất thường xuyên
Saukhi sử dụng, bạn cần phải làm sạch nồi, tránh để thức ăn thừa đọng lạibên trong nồi quá lâu, các món quá mặn hoặc quá chua có thể làm hỏngnồi.
Bạn cần vệsinh gioăng, các van an toàn, ống xả để tránh tắc nghẹt van, khi nấu cóthể sẽ gây nguy hiểm cho người dùng. Sau đó lau khô bằng khăn mềm và để ởnơi thoáng mát.
Theo GiadinhVietnam
Tags:
,
Để lại một bình luận
Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!