Loading...

Qui tắc này sẽ giúp bạn làm được những việc dị thường

Qui Tắc Này Sẽ Giúp Bạn Làm Được Những Việc Dị Thường

Xin Bạn nhớ điều này: dù người hàng xóm có hoàn toàn lầm lộn nữa thì Người đó cũng không tin rằng họ lầm, vậy đừng buộc lỗi họ, kẻ điên Nào làm như vậy cũng được. Bạn nên rán hiểu họ. Như vậy là bạn khôn, Có đại độ và có lẽ xuất chúng nữa.

Người hàng xóm đó suy nghĩ và hành động như vậy vì họ có lý của họ. Bạn rán tìm nguyên nhân sâu kín đó, tự nhiên bạn sẽ hiểu hành vi của Họ và có lẽ cả cá tánh của họ nữa.

Bạn hãy thành thật gắng tự đặt mình vào địa vị họ mà nhủ: “Nếu ta ở địa vị họ, ta sẽ có những tình cảm gì, sẽ có những phản ứng ra sao?” Như vậy bạn đỡ tốn thì giờ và đỡ cả bực tức. Hơn nữa, bạn sẽ tiến Được một bước lớn trong nghệ thuật dẫn đạo người.

Một nhà tâm lý viết: “Thử bình tâm tự xét, bạn sẽ thấy điều mâu Thuẫn sau này: bạn mê man chú ý tới việc riêng của bạn mà thờ ơ hết Thảy mọi việc trên thế giới. Xin bạn nhớ kỹ rằng trên địa cầu này Ai cũng có tính đó hết. Bạn sẽ thấy như Lincoln và Roosevelt rằng muốn Thành công trong bất cứ nghề nào trừ nghề coi ngục cần phải hiểu quan Điểm của người khác”.

Một trong những Sự giải trí mà tôi ưa nhất, là bách bộ hoặc cưỡi ngựa dạo chơi trong Một khu rừng gần nhà tôi. Tôi thích cây sồi lắm. Cho nên tôi đau lòng Thấy mỗi năm những cây đó bị những đám cháy tàn phá, không phải do Tàn thuốc mà do sự vô ý của tụi con nít chơi nghịch trong rừng, bắt Chước dân mọi, xếp đá làm ông táo để nấu nướng. Có khi cháy lan rộng Đến nỗi phải kêu lính chữa lửa tới.

Ơ ũven rừng, có tấm bảng dọa phạt và hoặc bỏ tù những kẻ nào vô ý làm cháy rừng, nhưng bảng đặt ở một nơi ít người đi tới, khách du Lịch khó thấy được. Cũng có một người kỵ hiến binh đi coi rừng nhưng Chú ta không làm tròn phận sự, cho nên những đám cháy vẫn tiếp tục. Một lần tôi chạy lại bảo một người lính rằng có đám cháy, nhưng người Lính uể ỏai trả lời rằng đám cháy không phải ở trong khu của chú ta. Thấy vậy, tôi phải đích thân làm công không cho chính phủ.

Ban đầu, mỗi khi tôi thấy một đám thanh niên đốt lửa cắm trại, tôi Vội chạy lại lo sợ cho những cây quý của tôi. Tôi đe họ nên coi chừng, Chứ không thì ngồi tù, vì làm cháy rừng.Nghĩa là tôi làm cho họ giận, Không cần tự đặt vào quan điểm của họ. Cho nên họ bất đắc dĩ phải Vâng lời, càu nhàu oán hờn. Và có lẽ họ chỉ đợi tôi quay lưng đi để Nhóm lửa lại, đốt cả khu rừng cho đỡ tức. May thay, lần lần tôi hiểu Bản tính con người và trở nên lịch thiệp hơn, hiểu người hơn, đại lượng Hơn. Cho nên thấy bọn trẻ quây quần chung quanh ngọn lửa trại, tôi lại Gần, nói: “Vui không các em? … Các em nấu món gì đó… Hồi nhỏ tôi Cũng như các em, cũng thích đốt lửa trong rừng lắm. Mà có lẽ bây giờ Vẫn còn thích nữa… Nhưng các em cũng biết: đốt lửa ở đây nguy hiểm Lắm… Anh biết, các em có ý tứ, cẩn thận lắm. Nhưng có nhiều kẻ vô ý hơn các em đốt lửa, cũng bắt chước đốt và khi đi thì quên không đập. Rồi lửa bén tới lá khô, leo lên cây. Và nếu chúng ta không cẩn thận, Thì khu rừng này không còn lấy một cây… Anh không ra lệnh cho các Em đâu, không muốn quấy rầy các em đâu… Thấy các em chơi giỡn; anh

Vui lắm. Nhưng các em nên dẹp những lá khô này đi, cho nó bén lửa. Rồi khi đi về, nhớ lấy nhiều đất phủ lên bếp nhé? Các em nghe chứ? Và lần sau, các em nên làm bếp tại đằng xa kia, chỗ lấy cát kia. Như Vậy không nguy hiểm… Thôi cám ơn các em nhiều lắm. Chào các em… Và các em chơi vui nhé!”.

Kết quả thật Khác hẳn lần trước. Bọn trẻ vội vàng làm theo ý tôi. Không càu nhàu, Không oán hờn gì hết, vì tôi không bắt chúng vâng lời tôi, tôi xin Chúng hợp tác với tôi, chúng hành động là tự ý chúng. Lần này hai Bên đều hài lòng vì tôi đã biết quan trọng điểm của chúng.

Lần sau, muốn xin bọn cắm trại có ý tứ một chút cho khỏi cháy rừng, Hoặc muốn bán một món hàng, hoặc mời một ông bạn dự vào một việc Thiện, xin bạn hãy trầm tư một lúc và tự hỏi: “Họ chịu làm điều mình Xin họ là vì lẽ gì?” Đành rằng như vậy mất thì giờ một chút, nhưng Bạn sẽ được lợi nhiều vô cùng vì bạn sẽ tìm được cách cảm động người Đó và ít khó nhọc mà kết quả mỹ mãn hơn nhiều.

Vị giáo sư dạy khoa Thương mại ở Đại học Harvard nói: “Thà đi bách bộ Hai giờ đồng hồ trên vỉa hè trước phòng giấy của một khách hàng để Suy nghĩ, còn hơn là bước sồng sộc ngay vào phòng đó mà không biết Rõ mình sẽ nói gì với người ta, và không đoán trước được rằng người Ta sẽ trả lời mình ra sao”.

Lời đó Quan trọng tới nỗi tôi muốn lập lại một lần nữa: “Thà đi bách bộ Hai giờ đồng hồ trên vỉa hè, trước phòng giấy của một khách hàng để Suy nghĩ, còn hơn là bước sồng sộc ngay vào phòng đó mà không biết Rõ mình sẽ nói gì với người ta và không đoán trước được rằng người Ta sẽ trả lời mình ra sao”.

Nếu cuốn Sách này chỉ giúp bạn mỗi một điều là làm tăng năng lực hiểu thấy Quan điểm của người khác mà không quên quan điểm của bạn, trong bất Cứ trường hợp nào, phải, nếu cuốn này chỉ giúp bạn được bấy nhiêu Thôi, thì nó cũng đã đánh dấu một khoảng đường đầy ý nghĩa trong cuộc Đời làm ăn của bạn rồi.

Loading...

Để lại một bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz
Bài liên quan
no img nhan thanh
Để cho tới đâu cũng được tiếp đón niềm nở
Để cho tới đâu cũng được tiếp đón niềm nởThật Tình bạn cũng chẳng cần đọc sách này mới biết cách đắc nhân tâm. Bạn chỉ cần áp dụng những phương pháp thu phục cảm tình của một con Vật ...
Chuyên mụcĐắc nhân tâm
no img nhan thanh
Nên khuyến khích người – Đắc nhân tâm
Nên Khuyến Khích NgườiMột ông bạn tôi, đã bốn chục cái xuân xanh, gần đây mới đính hôn cùng Một cô vị hôn thê của ông khuyên ông học khiêu vũ kể cũng hơi trẻ.Sau ông kể lễ tâm sự ...
Chuyên mụcĐắc nhân tâm
no img nhan thanh
Loài người muốn gì? – Đắc Nhân Tâm
Loài Người Muốn Gì?Bạn Muốn biết một câu thần chú làm ngưng những cuộc cãi lộn, làm tan bất Bình, gây thiện cảm và xúi giục người khác làm chăm chú nghe bạn không? .Có ư? ... Đây câu đó ...
Chuyên mụcĐắc nhân tâm
no img nhan thanh
Thương nhau chín bỏ làm mười
Thương nhau chín bỏ làm mườiKẻ thù dữ tợn nhất về chánh trị của Disraeli là Gladstone. Cả hai đều trái ngược nhau về mọi phương diện, nhưng có chỗ này giống nhau: Hạnh phúc hoàn toàn trong gia đình.William ...
Chuyên mụcĐắc nhân tâm
no img nhan thanh
Làm thế nào để gia đình hạnh phúc?
LÀM THẾ NÀO ĐÊ GIA ĐÌNH HẠNH PHÚCTrong rất nhiều lý do, nhiều cách thức tiếp cận ở nhiều góc độ khác nhau về hạnh phúc gia đình. Trong cuốn sách '' Đắc nhân tâm'' tác giả có viết một ...
Chuyên mụcĐắc nhân tâm
Sách và tư liệu
UNIT 14 – RECREATION – Tiếng anh lớp 11 – Tài liệu cô Cẩm Nhung
UNIT 14 – RECREATION – Tiếng anh lớp 11 – Tài liệu cô Cẩm Nhung
 UNIT 14                                    RECREATIONII.            Fill in each blank with one suitable word from the box.recreation      leisure     spectacular     stock      market ...
THƯ GỬI ĐỒNG CHÍ TƠ RANH
No img
THƯ GỬI ĐỒNG CHÍ TƠ RANHMátxcơva, ngày 19 tháng 9 năm 1924Đồng chí Tơranh thân mến,Ban phương Đông đã báo ...
ĂN BÁM VÀ HỖN ĐỘN
No img
ĂN BÁM VÀ HỖN ĐỘNÔng Vinhê Đốctông, nguyên nghị sĩ Pháp nói: "Nếu đem so sánh với bọn viên chức ...
Đề thi học kì 2_THPT Chu Văn An Hà Nội 2015
Đề thi học kì 2_THPT Chu Văn An Hà Nội 2015
Mới cập nhật, đáng để tham khảo