10 điều cần tránh khi sử dụng điện thoại

Hầu như mọi người điều nhận thức được nguy hiểm từ việc nói chuyện điện thoại trong khi lái xe, nhưng đó không phải nguy hiểm duy nhất mà mọi người nên tránh khi sử dụng điện thoại di động.

 

Có hàng loạt những hành động mà chủ nhân của những chiếc điện thoại di động vẫn làm hàng ngày có thể gây hại đến sức khỏe hay ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toan và bảo mật của họ.

10 điều cần tránh khi sử dụng điện thoại

 

1. Nói chuyện điện thoại trong khi lái xe

 

Nói chuyện điện thoại trong khi lái sẽ thực sự là việc nguy hiểm nhất. Đã có hàng loạt những nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng điện thoại trong khi lái xe cũng có nguy cơ xảy ra tai nạn ngang với việc điều khiển phương tiện khi say rượu.

 

2. Không cài mật khẩu bảo vệ cho smartphone

 

Có lẽ đây là việc thường xuyên xảy ra nhất, những người sử dụng điện thoại để điện thoại ở nơi công cộng mà không có password bảo vệ. Người khác có thể tiếp cận thiết bị cầm tay này, truy cập phần mềm, email, và lịch sử trình duyệt… Vì vậy, những chủ nhân của smartphone nên dành chút thời gian để cài đặt mật khẩu bảo vệ tranh nguy cơ bị xâm phạm.

 

3. Truy cập thông tin ngân hàng

 

Mặc dù hầu hết những ngân hàng hiện nay đều cho phép khách hàng truy cập vào tài khoản của họ từ một smartphone thông qua những ứng dụng có thể download, nhưng đây không phải là môt ý tưởng hay.

 

Đầu năm nay, một cuộc khảo sát đã cho thấy, trong một số trường hợp những ứng dụng ngân hàng thiếu những tính năng bảo mật cần thiết. Tốt nhất nên sử dụng những trang web của ngân hàng từ máy tính tại nhà.

 

4. Tải những ứng dụng từ nguồn không rõ ràng

 

Những người sử dụng điện thoại Android thường gặp rắc rối vì việc download những chương trình từ nguồn không đáng tin cậy. Các ứng dụng này có thể mang về những malware đến thiết bị của bạn.

 

5. Chia sẻ thông tin cá nhân thông qua những network không an toàn

 

Từ khi những smartphone không chạy Windows nữa, nhiều người tin rằng những hệ điều hành trên thiết bị của mình là an toàn. Không phải như vậy. Điều tồi tệ nhất ở đây là bạn có thể kết nối với bất kì mạng WiFi nào, không thể chắc chắn dữ liệu được chuyển qua mạng đó là an toàn.

Không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

 

Do đó, cách tốt nhất là đừng bao giờ chia sẻ thông tin cá nhân thông qua những mạng không an toàn, bởi những dữ liệu những truyền đi có thể bị đánh cắp và được sử dụng chống lại người dùng.

 

6. Nhắn tin trong khi lái xe

 

Nếu không thể thực hiện các cuộc gọi trong khi lái xe thì cũng đừng nên nhắn tin khi đó. Trong thời đại của màn hình cảm ứng, nhắn tin trong khi lái xe cần người sử dụng phải tập trung cao độ, vì vậy họ không thể tập trung điều khiển phương tiện tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

 

7. Áp dụng những quy tắc bảo mật như đối với destop

 

Những người sử dụng máy tính để bán sẽ không nhấn vào một đường dẫn nguy hiểm từ một mạng xã hội và sẽ không duyệt những trang web thiếu an toàn. Họ cũng sẽ không cố gắngmở email từ những người lạ. Nhưng họ sẵn sàng làm những việc tương tự như trên máy tính trên điện thoại của mình. Điều đó là không nên.

 

8. Truy cập email của công ty từ những mạng thiếu an toàn

 

Email của công ty có thể được truy cập từ những thiết bị di động, và trong nhiều trường hợp, nó bao gồm cả những dữ liệu quan trọng của công ty. Bởi vì lẽ đó, những tin tặc sẽ đột nhập thông qua những mạng thiếu an toàn để đánh cắp dữ liệu đó.

 

9. Chia sẻ thông tin về vị trí khi không ở nhà

 

Với những dịch vụ như Foursquare và Facebook Places đã rất phổ biến trong năm nay, ngày càng nhiều người chia sẻ thông tin về vị trí của họ từ điện thoại. Nếu như những kẻ xấu nhìn thấy thông tin đó, chúng sẽ sẵn sàng ghé thăm nhà bạn. Những dịch vụ Location thật tuyệt nhưng không nên sử dụng chúng quá thường xuyên.

 

10. Chọn sai dịch vụ

 

Đôi khi người dùng đăng kí sử dụng với nhà mạng và phải trả phí quá nhiều. Hãy có kế hoạch sử dụng phù hợp trước khi đăng kí sử dụng với nhà mạng để tránh tình trạng lãng phí.

Tags Tags:

sử dụng điện thoại ,

Để lại một bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz
Bài liên quan
Những lưu ý cần khắc cốt ghi tâm khi sử dụng smartphone
Những lưu ý cần khắc cốt ghi tâm khi sử dụng smartphone
Bạn đang sở hữu trong tay một chiếc smartphone? Chiếc điện thoại thông minh ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
Khám phá chức năng hẹn giờ tắt nhạc trên iPhone
Khám phá chức năng hẹn giờ tắt nhạc trên iPhone
Có rất nhiều người thường nghe nhạc để chìm vào giấc ngủ sâu, thậm ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
Tư vấn chọn mua điều hòa mùa hè năm 2017
Tư vấn chọn mua điều hòa mùa hè năm 2017
Điều hòa là một thiết bị hữu ích giúp xua tan cái nóng khắc ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
Nguyên nhân và cách xử lý khi điện thoại không nhận sim
Nguyên nhân và cách xử lý khi điện thoại không nhận sim
Trong quá trình sử dụng điện thoại sẽ có đôi lúc điện thoại báo ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
5 Lý do khuyên bạn nên mua một chiếc lò nướng
5 Lý do khuyên bạn nên mua một chiếc lò nướng
Bạn đang muốn mua một chiếc lò nướng nhưng chưa hiểu rõ các công ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
Sách và tư liệu
BÁO CÁO VỂ BẮC KỲ, TRUNG KỲ VÀ NAM KỲ
No img
BÁO CÁO VỂ BẮC KỲ, TRUNG KỲ VÀ NAM KỲMátxcơva, 1924Cuộc đấu tranh giai cấp không diễn ra giống như ...
Vật lý 12_Đề thi thử số 10_mức độ tb_Có đa
Vật lý 12_Đề thi thử số 10_mức độ tb_Có đa
Chúng ta, nhiều nhất cũng chỉ là câu chuyện của một người. Vì thế trong cuộc sống hay công việc, ...
UNIT 4 – VOLUNTEER WORK -Tiếng anh lớp 11 – Tài liệu cô Cẩm Nhung
UNIT 4 – VOLUNTEER WORK -Tiếng anh lớp 11 – Tài liệu cô Cẩm Nhung
 UNIT 4                                      VOLUNTEER WORKI.              Circle the word with the italic consonant sound different from that of the others in ...