Loading...

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị kẹt không chạy.

Bạn có biết cho quá nhiều quần áo so với quy định của máy giặt sẽ dẫn đến tình trạng máy giặt bị quá tải, lồng giặt không thể quay hay không hoàn thành đúng chương trình giặt. Dưới đây là những lỗi thường gặp và cách khắc phục  khi máy giặt bị kẹt không hoạt động.
Máy giặt không xả được nước.
Máy giặt không xả được nước là hiện tượng nước xả vào máy bị tắc kẹt và báo lỗi. Nguyên nhân có thể là do  đường ống xả máy giặt nhà bạn bị tắc bởi quá nhiều chất bẩn từ đồ giặt khiến nước không lưu thông.
 
Nếu máy giặt không xả được nước bạn hãy kiểm tra đường ống thoát nước.
Cách khắc phục: Nếu máy giặt không xả được nước bạn hãy kiểm tra đường ống thoát nước. Nếu đường ống bị tắc bạn hãy xả nước sạch trực tiếp ngược vào trong đường ống một ít để những chất bẩn bên trong đường ống nước thoát có thể thoát ra dễ dàng.
Một nguyên nhân khác khiến cho máy giặt khống thể thoát nước ra được có thể do ống thoát nước từ máy giặt nhà bạn bị kênh cao hơn khiến nước không đẩy được nên bạn hãy chú ý để đường ống được bằng phẳng và thấp hơn cổ ống thoát.
Chú ý để đường ống được bằng phẳng và thấp hơn cổ ống thoát.
Trường hợp máy giặt không quay.
Trường hợp máy giặt không thể quay được là nguyên nhân do bạn cho quá nhiều đồ giặt vào lồng giặt trong một lần. Khiến máy bị quá tải lồng giặt không quay nổi. Hoặc có thể do  lần giặt trước đó bị quá tải khiến máy bị lỗi lần tiếp theo không thể hoạt động.
Trường hợp này cách xử lý rất đơn giản, bạn chỉ cần chú ý đến trọng lượng đồ phù hợp với trọng lượng máy cho phép khi giặt. Đối với những loại máy giặt cửa trên khi bị quá tải lần giặt trước thì bạn chú ý ở một trong bốn góc bên trong máy giặt có một cần bị bật về trước, bạn hãy đưa nó lại về phía sau để máy hoạt động trở lại.
Trường hợp nước cấp không vào máy.
Trường hợp nước cấp không vào máy có thể do đường ống cấp nước bị tắc bởi lâu ngày sử dụng các chất cặn bị tích tụ lại trên màng lọc khiến máy giặt không có nước và không thể hoạt động. Trong trường hợp này bạn hãy tháo màng lọc ra vệ sinh để nước vào không bị bít lại và chảy mạnh hơn.
Nước cấp không vào máy có thể do đường ống cấp nước bị tắc bởi lâu ngày sử dụng.
Trong máy có vật thể lạ khiến máy chạy gây tiếng ồn lớn.
Có thể do bạn sơ ý cho quần áo vào máy giặt mà không kiểm tra quần áo còn chứa vật thể lạ như đồng xu, cây bút hay thậm chí cả điện thoại…khiến máy giặt bị tắc hay báo lỗi. Lúc này bạn hãy kiểm tra bên trong lồng giặt và  loại bỏ những vật thể này ra ngoài để máy hoạt động trở lại.
Máy giặt bị quay lệch do để quần áo lệch lồng giặt.
Việc để quần áo bị lệch lồng giặt khiến cho máy giặt bị kênh một bên và quay bị lệch. Bạn nên chú ý khi cho quần áo vào trong lồng giặt nên giàn đều quần áo xung quanh lồng giặt tránh làm hỏng trục quay của máy giặt. 
Túi lọc sơ vải trong máy bị đầy.
Bên trong tất cả các loại máy giặt đều có một chiếc túi rác nhỏ làm nhiệm vụ lọc những sơ vải hay rác vụn không làm tắc hệ thống máy. Việc lâu ngày không vệ sinh để túi vải đầy khiến máy báo lỗi và không hoạt động. Vậy nên bạn hãy chú ý làm sạch thường xuyên túi rác này khoảng vệ sinh túi lọc sơ vải khoảng 1 lần/tuần.
Hi vọng những thông tin trong bài viết bổ sung thêm kiến thức cho bạn. Nếu máy giặt không thể hoạt động khi bạn đã kiểm tra và khách phục các lỗi trên, hãy gọi cho thợ sửa điện máy để họ kiểm tra và sửa chữa máy giặt cho bạn để máy giặt của gia đình bạn có thể hoạt động tốt hơn.

Tags Tags:

Nguyên nhân máy giặt bị kẹt không chạy , cách khắc phục máy giặt bị kẹt không chạy. ,

Loading...

Để lại một bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz
Bài liên quan
5 cách hay giúp Touch ID trên iPhone nhạy như lúc mới mua
5 cách hay giúp Touch ID trên iPhone nhạy như lúc mới mua
Touch ID là chương trình cảm biến vân tay được Apple trang bị cho ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
Samsung Galaxy S8 lột xác khiến fan ruột iPhone “đứng ngồi không yên”
Samsung Galaxy S8 lột xác khiến fan ruột iPhone “đứng ngồi không yên”
Sắp tới sẽ có những thông tin chính xác về dòng sản phẩm Galaxy ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
Hướng dẫn xả tuyết vệ sinh ngăn đá tủ lạnh
Hướng dẫn xả tuyết vệ sinh ngăn đá tủ lạnh
Bạn có biết, việc ngăn đá tủ lạnh đọng nhiều mảng tuyết sẽ khiến ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
Mẹo dọn dẹp nhà cửa siêu nhanh của người Nhật
Mẹo dọn dẹp nhà cửa siêu nhanh của người Nhật
Cùng tham khảo xem các bà nội trợ Nhật dọn dẹp nhà cửa như ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
Bộ sưu tập màn hình PC của HP
Bộ sưu tập màn hình PC của HP
HP có thể cung cấp màn hình máy tính đa dạng, đáp ứng mọi ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị kẹt không chạy.
Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị kẹt không chạy.
Bạn có biết cho quá nhiều quần áo so với quy định của máy ...
Kinh nghiệm hay