Loading...

Có nên mua Tivi có kích thước màn hình lớn ?

Nếu như theo cảm quan thông thường thì khi ta bước chân vào một căn phòng của một gia đình nào đó mà bắt gặp ngay một chiếc tivi lớn chúng ta đã cảm nhận được đôi phần sự sang trọng và đẳng cấp của gia chủ và bạn cũng muốn mua một chiếc tivi lớn không chỉ để thể hiện đẳng cấp mà còn thể gia đình mình thoải mái hơn khi giải trí. Vậy có nên mua tivi màn hình lớn không ?
Có nên mua Tivi có kích thước màn hình lớn ?
Nếu bạn hỏi tôi có nên mua tivi có kích thước màn hình lớn không? Tôi sẽ không trả lời ngay cho bạn mà còn xem xét kỹ nhu cầu và không gian bạn sử dụng chiếc TV đó ra sao. Khi quyết định chọn mua Tivi màn hình có kích thước lớn bạn cần cân nhắc đến các yếu tố sau:
1. Kích thước màn hình và khoảng cách xem
Tỉ lệ chuẩn từ vị trí ngồi xem đến màn hình tivi rất quan trọng đến sức khỏe và không gian giải trí của bạn. Với chiếc tivi nhỏ, vị trí ngồi sẽ gần để xem được những hình ảnh một cách rõ ràng.
Tivi lớn cần ngồi xa để đảm bảo bao quát được toàn bộ khung hình và xem trong tư thế thoải mái. Mua tivi màn hình quá lớn khi ngồi gần xem sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh, nhòe hình, thậm chí gây nhức mắt ảnh hưởng đến thị lực. Vậy nên không phải chọn mua tivi càng lớn là càng tốt mà trước khi mua tivi, bạn phải cân nhắc xem diện tích phòng có phù hợp hay không. 
Để có thể tính xem khoảng cách nào xem tivi là phù hợp và an toàn, trananh.vn xin gợi ý một công thức tính hợp lý như sau:
– Khoảng cách tối thiểu= kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 2- Khoảng cách tối đa = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 3. Trong công thức tính khoảng cách này chúng ta nhân với 2,54 là bởi 1 inch = 2,54 cm.
Chẳng hạn, nếu chiếc tivi nhà bạn có kích thước màn hình 48 inch, thì theo công thức trên có thể tính ra:
– Khoảng cách tối thiểu = 48 x 2,54 x 2 = 243,84 cm = khoảng 2,4 m- Khoảng cách tối đa =  48 x 2,54 x 3 = 365,76 cm = khoảng 3,7 m. Như vậy, khoảng cách an toàn để xem tivi kích thước 48 inch là khoảng 2,4 m đến 3,7 m để đảm bảo thưởng thức trọn vẹn chương trình tivi và hạn chế gây ảnh hưởng đến mắt. 
Do đó, nếu gia đình bạn đang có ý định mua tivi thì hãy cân nhắc xem kích thước căn phòng có đủ để bạn duy trì một khoảng cách xem tivi phù hợp và an toàn không, tránh tình trạng phòng hẹp mà tivi lớn, khiến bạn phải ngồi gần màn hình.
Nên xác định nhu cầu sử dụng nhiều ít như thế nào để tránh lãng phí
2. Mua tivi dựa trên nhu cầu sử dụng
Mua tivi càng lớn đồng nghĩa với khả năng tiêu thụ điện năng càng nhiều. Bạn nên xác định nhu cầu sử dụng nhiều ít như thế nào để tránh lãng phí. Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu đặt tivi trong phòng ngủ thì không nên mua tivi quá lớn sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ do năng lượng từ trường từ tivi phát ra.
3. Kích thước màn hình Tivi cần phù hợp với không gian sống
Nếu bạn có một căn phòng rộng thì một chiếc tivi lớn như tivi 50 inch hay thậm chí là 70, 80 inch… đương nhiên là bạn nên mua rồi, bởi thường với những căn phòng rộng thì bạn có thể thoải mái lựa chọn vị trí đặt tivi và điều chỉnh khoảng cách xem hợp lý. 
Nếu phòng quá rộng mà chiếc tivi quá nhỏ sẽ khiến cho việc xem tv của bạn bị hạn chế, vì khung hình quá bé đôi khi bạn phải căng mắt ra để xem hoặc phải mất thời gian và công sức để đi lấy thêm một chiếc ghế khác để ngồi gần hơn với chiếc tivi của mình.Nhưng nếu căn phòng của bạn quá nhỏ, đặc biệt là phòng ngủ thì bạn không nên mua tivi lớn bởi rất nhiều nguyên nhân.
Nếu phòng quá nhỏ khi bạn không thể kéo dài khoảng cách giữa chiếc tivi và vị trí bạn ngồi xem đến khoảng cách tiêu chuẩn thì ánh sáng phản xạ từ tv sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn không chỉ làm bạn suy giảm thị lực mà còn khiến bạn bị khô da, nổi mụn… đặc biệt đối với trẻ nhỏ thì thị lực và da của trẻ rất nhạy cảm, để bảo vệ con yêu bạn nên dạy bé xem tivi đúng cách. 
Một chiếc tivi quá lớn đối với căn phòng không chỉ gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn rất lãng phí năng lượng điện và mỗi tháng bạn lại phải thanh toán thêm một khoản nhỏ trong hóa đơn tiền điện.

Tags Tags:

mua tivi màn hình lớn ,

Loading...

Để lại một bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz
Bài liên quan
4 Lý do nên mua quạt điều hòa cho gia đình trong mùa hè này
4 Lý do nên mua quạt điều hòa cho gia đình trong mùa hè này
Bạn vẫn đang phân vân đắn đo giữa việc chọn mua quạt điều hòa ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
4 nguyên nhân chính gây ra tiếng ồn lớn ở điều hòa.
4 nguyên nhân chính gây ra tiếng ồn lớn ở điều hòa.
Sau một thời gian sử dụng điều hòa thường phát ra những âm thanh ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
Chọn màu điện thoại hợp phong thủy
Chọn màu điện thoại hợp phong thủy
Màu điện thoại của bạn đã hợp với phong thủy ? Vận dụng quy ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
4 Tiện ích không ngờ của việc lắp đặt điều hòa trên cao
4 Tiện ích không ngờ của việc lắp đặt điều hòa trên cao
Việc lắp đặt điều hòa ở vị trí trên cao sẽ mang lại những ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
Những loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh
Những loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh
Tủ lạnh là thiết bị gia dụng khá phổ biến để bảo quản thực ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
Có nên mua Tivi có kích thước màn hình lớn ?
Có nên mua Tivi có kích thước màn hình lớn ?
Nếu như theo cảm quan thông thường thì khi ta bước chân vào một ...
Kinh nghiệm hay
Sách và tư liệu
UNIT 10 – TEST 1 – Tiếng anh lớp 11 – Tài liệu cô Cẩm Nhung
UNIT 10 – TEST 1 – Tiếng anh lớp 11 – Tài liệu cô Cẩm Nhung
 UNIT 10                                    TEST 1I.              PRONUNCIATIONChoose the word that has the underlined part pronounced differently from that of the others.1.     a. ...
Toán 12_Đề chính thức của bộ 2016
Toán 12_Đề chính thức của bộ 2016
"Đừng bao giờ cau mày hay nhăn mặt thậm chí khi bạn đang buồn, chắc chắn sẽ có ai đó ...
VẬT LÝ 10 – BA ĐỊNH LUẬT NIU-TƠN
No img
KIẾN THỨC VÀ BÀI TẬP CHƯƠNG 2: BA ĐỊNH LUẬT NIU-TƠN, VẬT LÝ 10 CHƯƠNG TRÌNH CƠ BẢN VÀ NÂNG ...
Lê nin và các dân tộc thuộc địa
No img
LÊNIN VÀ CÁC DÂN TỘC THUỘC ĐỊA"Lênin đã mất!". Tin này đến với mọi người như sét đánh ngang tai, ...
THƯ GỦÌ KHẢI ĐỊNH Kính gửi: Hoàng thượng Khải Định
No img
THƯ GỦÌ KHẢI ĐỊNHKính gửi: Hoàng thượng Khải Định An Nam Hoàng đế Vĩnh biệt V.V.C.Ngài đã đến - hay ...