Fori.vn – Sản phẩm tốt – giá tốt nhất
Bếp nướng điện hiện đang được rất nhiều người lựa chọn vì tính tiện dụng cũng như khả năng nướng thức ăn rất ngon. Tuy nhiên, vì là đồ điện nên trong quá trình sử dụng và bảo quản các bạn phải thật chú ý thì mới có thể giữ bếp nướng điện lâu bền được. Trong bài viết dưới đây Trần Anh sẽ chia sẻ tới các bạn 6 điều cần chú ý khi sử dụng và bảo quản bếp nướng điện không phải ai cũng biết.
Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản bếp nướng điện.
Để bếp nướng điện không bị hỏng và sử dụng được lâu dài trong quá trình sử dụng, bảo quản các bạn hãy chú ý đến những điều sau nhé.
1. Không để bộ phận tiếp điện của bếp bị ướt
Sau khi nướng thực phẩm xong các bạn cần vệ sinh làm sạch bếp nướng điện để bảo quản. Lúc vệ sinh bếp các bạn cần chú ý không để nước rơi vào bộ phận tiếp điện của bếp vì việc này rất dễ gây dò điện trong những lần sử dụng tiếp theo gây nguy hiểm cho người sử dụng.
2. Không bật bếp điện quá lâu mà không cho thực phẩm vào nướng
Bếp nướng điện làm nóng rất nhanh chỉ trong vòng 1-2 phút kể từ khi bật bếp nên các bạn hãy chú ý chuẩn bị sẵn đồ nướng để nướng ngay sau khi bật bếp nhé. Nếu chưa có sẵn đồ nướng các bạn hãy chuẩn bị đủ hãy bật bếp nhé vì nếu để bếp điện nóng quá lâu mà không có thực phẩm bên trên sẽ làm ảnh hưởng tới lớp chống dính của bếp nướng.
3. Không cho trẻ em đến gần hoặc sờ vào bếp khi đang bật điện
Bếp nướng điện có nhiệt độ rất cao khi được bật nên để an toàn các bạn không nên cho trẻ em đến gần bếp và không cho trẻ sờ vào bếp để tránh bị bỏng hoặc giật điện.
4. Không nên sử dụng các dụng cụ bằng inox hoặc kim loại để nướng
Nếu các bạn sử dụng các dụng cụ bằng inox hoặc kim loại để nướng trên bếp nướng điện sẽ làm bong chóc mất lớp chống dính trên bề mặt bếp gây ảnh hưởng đến chất lượng nướng cho những lần sau. Khi nướng các bạn chỉ nên sử dụng các dụng cụ bằng gỗ hoặc nhựa chịu nhiệt thôi nhé.
5. Vệ sinh bếp ngay sau khi sử dụng
Sau khi sử dụng bếp xong các bạn nên để bếp một lúc cho giảm nhiệt rồi tiến hành thực hiện vệ sinh bếp ngay lập tức. Vì nếu để lâu mới vệ sinh thì thức ăn sẽ bám trên bề mặt bếp chặt hơn và rất khó để làm sạch. Việc này cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến lớp chống dính và bào mòn lớp chống dính. Các bạn cũng phải chú ý khi cọ rửa không được dùng đồ lau rửa bằng bằng nhôm, sắt vì sẽ làm bong mất lớp chống dính trên bề mặt bếp nhé.
6. Cất giữ bếp nướng điện ở nơi khô ráo, sạch sẽ
Sau khi sử dụng xong các bạn nên bảo quản bếp nướng điện ở những nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát tránh những nơi ẩm ướt vì nếu để bếp ở những nơi như vậy sẽ làm gỉ sét và hỏng bếp.
Mong rằng với những chia sẻ về cách bảo quản, sử dụng bếp nướng điện của Trần Anh trong bài viết trên sẽ giúp các bạn có thể bảo quản được chiếc bếp nướng điện của gia đình mình lâu bền nhất.
Tags:cách sử dụng bếp nướng điện , sử dụng bếp nướng điện an toàn ,
Để lại một bình luận
Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!