Loading...

Hướng dẫn kiểm tra dung lượng và thời gian sử dụng pin trên Smartphone

Bạn có biết tuổi thọ của pin của bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng phụ thuộc vào số lần sạc và thói quen sử dụng của bạn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra dung lượng và thời gian sử dụng pin trên Smartphone thông qua một ứng dụng trên di động giúp bạn có thể biết được tình trạng Pin trên Smartphone của bạn từ đó đưa ra được biện pháp thay thế và khắc phục.

Kiểm tra dung lượng và thời gian sử dụng pin trên iOS

Pin của iPhone có dung lượng không lớn. Nhiều người sử dụng iPhone than phiền rằng thiết bị di động của họ bị sụt pin rất nhanh và họ cảm thấy lo lắng rằng pin của thiết bị có thể bị hỏng hóc. Để kiểm tra dung lượng và thời gian sử dụng pin trên iOS bạn có thể sử dụng ứng dụng Battery Details trên App Store.

Ứng dụng Battery Details kiểm tra dung lượng và thời gian sử dụng Pin trên iOS.

Battery Details là ứng dụng giúp bạn có thể kiểm tra được tình trạng pin, mức pin còn lại, thời gian sử dụng còn lại của pin và cả số chu kỳ sạc của viên pin. Đối với iPhone, từ một lần xả pin từ 100% xuống 0% là một chu kỳ, nếu hôm nay bạn sử dụng hết 30% và lại sạc tiếp, hôm sau bạn lại sử dụng hết 70% thì được tính là một chu kỳ (30+70=100%).

iPhone, iPad sử dụng pin Li-ion và sau 300-500 lần sạc sẽ giảm hiệu suất đến 80% so với thời điểm mới xuất xưởng. Qua các thông tin trên thông tin chu kỳ sạc được cung cấp, bạn có thể biết được rằng thiết bị của mình đã đến thời điểm phải thay thế pin hay chưa.

Ngoài ra, ứng dụng Battery Details còn cho bạn biết thêm thông tin về thiết bị sạc, dòng sạc và công suất. Từ đó bạn có thể biết được chất lượng của thiêt bị sạc. Nếu sử dụng thiết bị sạc kém chất lượng cũng dẫn đến việc pin bị chai nhanh hơn thông thường, đi kèm với việc kém an toàn khi trong khi sạc pin.

Một ứng dụng khác trên App Store giúp bạn kiểm tra dung lượng và thời gian sử dụng pin trên iOS đó là ứng dụng Battery Life.

Ứng dụng Battery Life cung cấp cho bạn các thông tin về mức pin, dung tích còn lại thực tế của viên pin, thông tin về chu kỳ sạc của pin thiết bị. Tuy nhiên khác với ứng dụng Battery Details, ứng dụng này không có chức năng hiển thị về thông số chi tiết của thiết bị sạc. Bù lại ứng dụng Battery Life cho phép bạn xem được mức độ hư hỏng pin hiện tại là bao nhiêu phần trăm, từ đó đánh giá được viên pin của bạn còn tốt hay đã đến thời kỳ thay thế. Từ dung lượng thực tế còn lại của viên pin mà ứng dụng sẽ cho bạn các mức dự đoán thời gian sử dụng các ứng dụng như thời gian vào mạng, thời gian chờ, nghe nhạc…

Kiểm tra dung lượng và thời gian sử dụng pin trên Android

Gần như các thiết bị di động trên thị trường hiện nay đều sử dụng hệ điều hành Android có dung lượng pin lớn, lên tới 5.000 mAh thậm chí cao hơn. Nhưng hầu hết các thiết bị Android đều có màn hình lớn nên tiêu hao khá nhiều dung lượng pin.. Cũng giống như trên hệ điều hành iOS, bạn có thể tải về một trong những ứng dụng dưới đây ngay trên thiết bị Android của mình để kiểm tra tình trạng pin.

Ứng dụng Battery Details có thể kiểm tra dung lượng và thời gian sử dụng Pin trên Android.

Ứng dụng AIDA64 là một ứng dụng giúp bạn biết thêm nhiều thông tin về thiết bị của mình. Sau khi tải về và khởi động ứng dụng, bạn cần chọn vào mục Battery để kiểm tra về thông số pin. Tại đây, ứng dụng sẽ cho bạn biết được về loại pin, nhiệt độ pin, dung lượng theo thông số của nhà sản xuất và dung lượng thực tế còn lại. Tuy nhiên, ứng dụng này không kiểm tra được chất lượng của thiết bị sạc.

Ứng dụng Battery Life cũng có trên CH Play của hệ điều hành Android. Ứng dụng cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản về loại pin, nhiệt độ pin và tình trạng pin tốt hay kém. Và ở trên các thiết bị Adroid Battery Life cũng không cung cấp thông tin về củ sạc giống như các ứng dụng trên iOS.

Trên đây là một số ứng dụng kiểm tra dung lượng và thời gian sử dụng pin trên các thiết bị iOS và thiết bị Android. Bạn có thể tải một số ứng dụng này về để kiểm tra Pin, sử dụng và đưa ra hướng khắc phục tốt nhất nhé

Tags Tags:

kiểm tra dung lượng pin Smartphone , kiểm tra tuổi thọ pin Smartphone ,

Loading...

Để lại một bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz
Bài liên quan
Có nên mua Tivi màn hình cong ?
Có nên mua Tivi màn hình cong ?
Nếu trước đây khi nhắc đến Tivi, mọi người đều nghĩ đến Tivi màn ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
Tư vấn mua quạt điện phù hợp với không gian sống
Tư vấn mua quạt điện phù hợp với không gian sống
Trong những ngày hè nóng bức, quạt điện là một thiết bị giúp bạn ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
Có nên mua tủ lạnh side by side ?
Có nên mua tủ lạnh side by side ?
Tủ lạnh side by side là một dòng tủ lạnh cao cấp có hai ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
Cách giặt quần áo cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt
Cách giặt quần áo cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt
Quần áo dành cho trẻ sơ sinh khá mỏng manh vì chúng được may ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
Youtube Go – Ứng dụng xem video trên youtube cực nhanh.
Youtube Go – Ứng dụng xem video trên youtube cực nhanh.
Bạn cảm thấy khó chịu khi xem video trên Youtube bị giật lag do ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
Sách và tư liệu
UNIT 12 – THE ASIAN GAMES – Tiếng anh lớp 11 – Tài liệu cô Cẩm Nhung
UNIT 12 – THE ASIAN GAMES – Tiếng anh lớp 11 – Tài liệu cô Cẩm Nhung
 UNIT 12                          THE ASIAN GAMESI.              Circle the word that contain a different vowel sound in bold.1.     game              decade ...
Đề thi thử THPT Quốc Gia – Trường THPT Lý Thái Tổ – Bắc Ninh lần 2 năm 2016
No img
Nội dung kiến thức Câu 1: Khảo sát và vẽ đồ thị hàm số bậc 1/ bậc 1 Giao điểm của đồ thị ...
Đề kt học kì 1_môn Vật Lý_ THPT_ Võ Thị Sáu_HCM
Đề kt học kì 1_môn Vật Lý_ THPT_ Võ Thị Sáu_HCM
Câu 1. Một con lắc lò xo dao đang dao động với chu kì 0,5 s và biên độ 1 ...
Tình hình ở Trung Quốc
No img
TÌNH HÌNH Ở TRUNG QUỐCCương lĩnh của các sinh viên cách mạngNguyên nhân của tình hình tồi tệ hiện nay ...