Hướng dẫn kiểm tra dung lượng và thời gian sử dụng pin trên Smartphone

Bạn có biết tuổi thọ của pin của bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng phụ thuộc vào số lần sạc và thói quen sử dụng của bạn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra dung lượng và thời gian sử dụng pin trên Smartphone thông qua một ứng dụng trên di động giúp bạn có thể biết được tình trạng Pin trên Smartphone của bạn từ đó đưa ra được biện pháp thay thế và khắc phục.

Kiểm tra dung lượng và thời gian sử dụng pin trên iOS

Pin của iPhone có dung lượng không lớn. Nhiều người sử dụng iPhone than phiền rằng thiết bị di động của họ bị sụt pin rất nhanh và họ cảm thấy lo lắng rằng pin của thiết bị có thể bị hỏng hóc. Để kiểm tra dung lượng và thời gian sử dụng pin trên iOS bạn có thể sử dụng ứng dụng Battery Details trên App Store.

Ứng dụng Battery Details kiểm tra dung lượng và thời gian sử dụng Pin trên iOS.

Battery Details là ứng dụng giúp bạn có thể kiểm tra được tình trạng pin, mức pin còn lại, thời gian sử dụng còn lại của pin và cả số chu kỳ sạc của viên pin. Đối với iPhone, từ một lần xả pin từ 100% xuống 0% là một chu kỳ, nếu hôm nay bạn sử dụng hết 30% và lại sạc tiếp, hôm sau bạn lại sử dụng hết 70% thì được tính là một chu kỳ (30+70=100%).

iPhone, iPad sử dụng pin Li-ion và sau 300-500 lần sạc sẽ giảm hiệu suất đến 80% so với thời điểm mới xuất xưởng. Qua các thông tin trên thông tin chu kỳ sạc được cung cấp, bạn có thể biết được rằng thiết bị của mình đã đến thời điểm phải thay thế pin hay chưa.

Ngoài ra, ứng dụng Battery Details còn cho bạn biết thêm thông tin về thiết bị sạc, dòng sạc và công suất. Từ đó bạn có thể biết được chất lượng của thiêt bị sạc. Nếu sử dụng thiết bị sạc kém chất lượng cũng dẫn đến việc pin bị chai nhanh hơn thông thường, đi kèm với việc kém an toàn khi trong khi sạc pin.

Một ứng dụng khác trên App Store giúp bạn kiểm tra dung lượng và thời gian sử dụng pin trên iOS đó là ứng dụng Battery Life.

Ứng dụng Battery Life cung cấp cho bạn các thông tin về mức pin, dung tích còn lại thực tế của viên pin, thông tin về chu kỳ sạc của pin thiết bị. Tuy nhiên khác với ứng dụng Battery Details, ứng dụng này không có chức năng hiển thị về thông số chi tiết của thiết bị sạc. Bù lại ứng dụng Battery Life cho phép bạn xem được mức độ hư hỏng pin hiện tại là bao nhiêu phần trăm, từ đó đánh giá được viên pin của bạn còn tốt hay đã đến thời kỳ thay thế. Từ dung lượng thực tế còn lại của viên pin mà ứng dụng sẽ cho bạn các mức dự đoán thời gian sử dụng các ứng dụng như thời gian vào mạng, thời gian chờ, nghe nhạc…

Kiểm tra dung lượng và thời gian sử dụng pin trên Android

Gần như các thiết bị di động trên thị trường hiện nay đều sử dụng hệ điều hành Android có dung lượng pin lớn, lên tới 5.000 mAh thậm chí cao hơn. Nhưng hầu hết các thiết bị Android đều có màn hình lớn nên tiêu hao khá nhiều dung lượng pin.. Cũng giống như trên hệ điều hành iOS, bạn có thể tải về một trong những ứng dụng dưới đây ngay trên thiết bị Android của mình để kiểm tra tình trạng pin.

Ứng dụng Battery Details có thể kiểm tra dung lượng và thời gian sử dụng Pin trên Android.

Ứng dụng AIDA64 là một ứng dụng giúp bạn biết thêm nhiều thông tin về thiết bị của mình. Sau khi tải về và khởi động ứng dụng, bạn cần chọn vào mục Battery để kiểm tra về thông số pin. Tại đây, ứng dụng sẽ cho bạn biết được về loại pin, nhiệt độ pin, dung lượng theo thông số của nhà sản xuất và dung lượng thực tế còn lại. Tuy nhiên, ứng dụng này không kiểm tra được chất lượng của thiết bị sạc.

Ứng dụng Battery Life cũng có trên CH Play của hệ điều hành Android. Ứng dụng cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản về loại pin, nhiệt độ pin và tình trạng pin tốt hay kém. Và ở trên các thiết bị Adroid Battery Life cũng không cung cấp thông tin về củ sạc giống như các ứng dụng trên iOS.

Trên đây là một số ứng dụng kiểm tra dung lượng và thời gian sử dụng pin trên các thiết bị iOS và thiết bị Android. Bạn có thể tải một số ứng dụng này về để kiểm tra Pin, sử dụng và đưa ra hướng khắc phục tốt nhất nhé

Tags Tags:

kiểm tra dung lượng pin Smartphone , kiểm tra tuổi thọ pin Smartphone ,

Để lại một bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz
Bài liên quan
iPad bản thừa kế của iPad Air 2 chính thức lên kệ
iPad bản thừa kế của iPad Air 2 chính thức lên kệ
Song song với việc âm thầm giới thiệu bộ đôi iPhone 7/7 Plus model ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
3 điểm khác biệt giữa OLED Tivi và QLED Tivi
3 điểm khác biệt giữa OLED Tivi và QLED Tivi
OLED Tivi và QLED Tivi là hai dòng Tivi cao cấp mới nhất của ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
Tư vấn chọn mua máy hút ẩm phù hợp cho gia đình
Tư vấn chọn mua máy hút ẩm phù hợp cho gia đình
Tiết trời tháng 3 tháng 4 giao mùa giữa mùa hè và mùa xuân ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
Tivi 32 inch – Nên mua Smart Tivi Sony KDL-32W600D hay Tivi LED Toshiba 32L3650 HD
Tivi 32 inch – Nên mua Smart Tivi Sony KDL-32W600D hay Tivi LED Toshiba 32L3650 HD
Tivi 32 inch - Nên mua Smart Tivi Sony KDL-32W600D hay Tivi LED Toshiba ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
Bí quyết làm sạch vết bẩn trên nồi áp suất
Bí quyết làm sạch vết bẩn trên nồi áp suất
Nồi áp suất là thiết bị được nhiều chị em nội trợ lựa chọn ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
Sách và tư liệu
Đề thi thử môn toán – THPT Đội Cấn
No img
Nội dung kiến thức Hàm số Khảo sát và vẽ đồ thị hàm số bậc 3 Khảo sát và vẽ đồ thị ...
Vật lý_Tuyển tập 32 đề thi đại học các trường chuyên phần 1
Vật lý_Tuyển tập 32 đề thi đại học các trường chuyên phần 1
Học tập cùng Nhân Thành: facebook-nhanthanhcs1@gmail.com
UNIT 10 – NATURE IN DANGER – Tiếng anh lớp 11 – Tài liệu cô Cẩm Nhung
UNIT 10 – NATURE IN DANGER – Tiếng anh lớp 11 – Tài liệu cô Cẩm Nhung
 UNIT 10          NATURE IN DANGERI.              Circle the word with the underlined letter(s) pronounced differently from that of the others.1.     ...
CÁC QUAN CAI TRỊ
No img
CÁC QUAN CAI TRỊTôi đã nói chuyện về các ông nghị thanh liêm. Bây giờ, tôi phải nói đến các ...