https://hoctap24h.vn

Bạn có biết việc tháo pin Laptop ra khỏi máy sẽ khiến tuổi thọ của pin bị giảm đi, chưa kể nếu nguồn điện vào máy tính không ổn định cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của Laptop và các linh kiện điện tử bên trong máy tính. Vậy sử dụng Pin Laptop thế nào cho đúng cách ? Hãy tham khảo 7 Lưu ý quan trọng để Pin Laptop bền lâu trong bài viết dưới đây nhé.

7 Lưu ý quan trọng để Pin Laptop bền lâu

 

Không nên tháo pin ra khi sử dụng

 

Sạc pin bất cứ lúc nào bạn muốn, và có thể sạc trong lúc sử dụng. Khi Pin sạc đầy, vẫn có thể dùng máy bình thường mà không cần rút Adapter vì khi Pin đầy máy tự động không sạc nữa. Điều bạn cần quan tâm là hạn chế máy quá nóng vì như vậy sẽ ảnh hướng nhiều tới tuổi thọ của pin, và không nên sạc máy qua đêm.

 

Sạc pin đúng cách sẽ kéo dài tuổi tho của pin Laptop

 

- Sử dụng đúng dây nguồn Laptop mang lại sự an toàn khi sạc pin. Điều chỉnh pin khoảng 2 tháng 1 lần bằng cách dùng cho đến khi máy còn 5-7%, sau đó khởi động lại máy và vào chế độ Bios, sau đó để pin cạn cho đến lúc máy tắt hẳn và sạc đầy lại.

 

Vệ sinh Laptop thường xuyên để bảo quản Laptop tốt hơn

 

Dùng cọ mềm để quét sạch bụi bàn phím cũng như dụng cụ thổi hơi để thôi sạch bụi ra khỏi các kẽ bàn phím. Lời khuyên là bạn nên vệ sinh lại Laptop sau mỗi 1 năm sử dụng, để kiểm tra lại keo tản nhiệt cũng như làm sạch bụi ở các khe quạt, chu kỳ 1 năm này có thể ngắn hơn nếu bạn thường xuyên sử dụng Laptop trong điều kiện bụi bẩn.

 

Đảm bảo nguồn điện ổn định

 

Điều này là vô cùng quan trọng, nguồn điện chập chờn, không ổn định sẽ gây ra những hư tổn đối với pin laptop, chính vì vậy bạn cần đảm bảo pin laptop được cắm sạc vào một nguồn điện ổn định nhé.

 

Sạc pin laptop đúng cách

 

Việc sạc pin laptop đúng cách sẽ giúp pin hoạt động hiệu quả, tiết kiệm năng lượng và không bị chai pin. Sau khi mua laptop về, bạn cần dùng gần hết pin có sẵn (khoảng 10-15%) và sạc pin liên tục trong 8-10 tiếng, thực hiện 3 lần liên tục như thế. Đồng thời bạn tuyệt đối không nên sử dụng pin laptop đến khi cạn kiệt, hãy sạc pin khi còn ít nhất là 15% nữa nhé.

 

Sử dụng laptop hợp lý để tiết kiệm pin

 

Bạn có thể sử dụng ánh sáng màn hình tối hơn, tắt hẳn màn hình khi không sử dụng, giảm tối đa phần mềm chạy nền, không dùng CD,VCD liên tục, loại bỏ các PC card và các kết nối USB không cần thiết, tắt kết nối wifi,… sẽ giúp bạn tiết kiệm pin hiệu quả và kéo dài thời gian sử dụng pin giữa các lần sạc cực tốt đấy.

 

Đặc biệt khi sử dụng laptop, hãy bảo đảm rằng các lỗ thông hơi không bị che lấp. Không bao giờ làm việc với laptop trên gối hoặc chăn. Nếu có thể, hãy đặt nó trên một khung có các lỗ thoáng bên dưới để không khí có thể lưu thông. Thêm vào đó, nên vệ sinh sạch sẽ các lỗ thông hơi bằng dụng cụ bơm bụi hoặc bình nén khí khi đã tắt máy nữa nhé. Đây chính là phương pháp giúp bạn kéo dài tuổi thọ của pin laptop hiệu quả đấy.

Không nên tháo pin ra khỏi Laptop

 

Đặt laptop ở nơi mát mẻ, không nên dùng laptop ngoài trời nắng hay những nơi có nguồn phát nhiệt để pin không phải tiêu tốn năng lượng cho việc tản nhiệt, nhờ đó mà kéo dài thời gian sử dụng một cách hiệu quả.

 

Chọn mua pin laptop chất lượng

 

Khi cần thay thế pin laptop đừng bao giờ suy nghĩ pin laptop nào cũng giống nhau và mua pin laptop rẻ tiền để tiết kiệm chi phí bạn nhé. Hãy chọn mua cho mình loại pin laptop chất lượng theo hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật cửa hàng đồng thời chú ý đến thời gian sản xuất pin nữa đấy, mặc dù là pin mới nhưng được sản xuất lâu vẫn không đảm bảo hiệu quả và tính năng sử dụng đâu đấy.

 

Với 7 cách sử dụng pin laptop hiệu quả bền lâu trên đây chắc hẳn đã giúp bạn rút ra được nhiều kinh nghiệm bổ ích cho bản thân và có những điều chỉnh hợp lý để không ngừng nâng cao hiệu quả sử dụng, chất lượng phục vụ của pin laptop nhằm đảm bảo tiến trình, yêu cầu công việc rồi phải không nào. Chúc bạn áp dụng thành công và đạt được nhiều thành quả hơn trong công việc, trong cuộc sống nhé.

 

Tags Tags:
pin laptop , sử dụng pin laptop bền , cách sử dụng pin laptop bền ,