https://hoctap24h.vn

Hiện nay, rất nhiều người sử dụng điện thoại đều lo lắng và quan tâm đến vấn đề điện thoại hết pin giữa chừng, khiến cho bạn cảm thấy khó chịu khi đang chơi điện tử, xem phim, nghe nhạc hay đang nghe điện... Dưới đây là những lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn để tuổi thọ của pin kéo dài hơn, bảo vệ tốt hơn cho điện thoại của bạn.

Mẹo sử dụng Smartphone lâu hết pin hơn.

Đừng sạc pin mỗi ngày: Bạn hãy bỏ ngay thói quen về đến nhà là cắm điện thoại vào sạc trong khi điện thoại của bạn chưa hết pin, vẫn còn có thể dùng được trong 1-2 ngày tới. Bạn hãy tạo cho mình thói quen đó là khi nào máy chuẩn bị hết pin thì hãy sạc chúng.

Không để điện thoại ở chỗ quá nóng hoặc quá lạnh:  Để điện thoại ở những vị trí quá nóng hoặc quá lạnh sẽ gây hại cho tuổi đời của pin điện thoại. Bạn nên tránh những chỗ có nhiệt độ nóng như chỗ tản nhiệt máy tính xách tay, gần khu vực bếp, và tránh xa những chỗ lạnh như gần luồng thổi của chiếc máy lạnh.

Đừng mở hàng loạt ứng dụng không cần thiết: Nếu máy của bạn nhanh hết pin thì nguyên nhân chính là do bạn đang sử dụng cùng lúc quá nhiều ứng dụng. Nếu không cần dùng đến thì bạn hãy tắt chúng đi ví dụ như Bluetooth, wi-fi, định vị, giảm độ snags màn hình, tắt bớt ứng dụng đang chạy trên máy đi.  Bạn cũng nên biết rằng việc nghe nhạc cũng ngốn rất nhiều dung lượng pin của bạn đó.

Không sử dụng điện thoại khi đang sạc pin.

Cẩn thận với tín hiệu yếu: Chiếc điện thoại của bạn là một chiếc điện thoại thông minh, bắt sóng cực tốt, hoặc bạn phải đi vào những vùng sóng yếu, những vùng không có sóng diện thoại thì lời khuyên dành cho bạn là nên chuyển sang chế độ “offline” hoặc “in-flight” (trên máy bay). Bởi lý do là việc dò sóng hao tốn rất nhiều năng lượng pin của bạn.

Đừng bật máy liên tục:  Theo các chuyên gia về công nghệ cho biết thì cứ mỗi lúc lại bật điện thoại lên để xem giờ hoặc kiểm tra tin nhắn, cuộc gọi nhỡ hoặc truy cập internet thường xuyên cũng tiêu tốn khá nhiều dung lượng pin của bạn. Chúng ta ít quan tâm đến điều này nhưng bạn nên nhớ rằng đây chính là một trong những thói quen có khả năng làm máy mau hết pin cũng như làm pin điện thoại của bạn mau hư.

Giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm Pin

Hãy chọn loại điện thoại “dẻo dai” nhất: Với sự cạnh tranh khốc liệt và gay cấn, các hãng sản xuất điện thoại đao lao mình vào những dòng sản phẩm hợp thời trang, đầy đủ ứng dụng thông minh và độ bền của pin cũng cực tốt. Một chiếc điện thoại Samsung B200 là nhu cầu cho mọi lứa tuổi có thể dùng nó. Samsung F480 – Kéo & thả cả thế giới; Samsung i900 – Thế giới trong tầm tay trong show truyền hình thực tế 72 giờ, là sự kết hợp hoàn hảo giữa thời trang và sức bền.

Một yếu tố sau cùng mà bạn cũng nên ghi nhớ: sử dụng đúng loại pin của máy do nhà sản xuất chuyên nghiệp cung cấp (hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại pin trôi nổi không rõ nguồn gốc) với dụng cụ sạc thích hợp cũng là một yếu tố cần lưu ý.

Tags Tags:
Pin smartphone ,