https://hoctap24h.vn
Thời gian gần đây, các sản phẩm điện thoại Apple được đóng mác "Certified Pre-Owned" đang trở thành món hàng được các bạn trẻ sành sỏi săn đón bởi sự "ngon, bổ, rẻ" của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về loại hàng này. "Certified Pre-Owned" và hàng đã qua sử dụng (Used Devices) hay hàng mới (Brandnew) khác nhau thế nào? Cùng Trần Anh tìm hiểu thêm về loại hàng này nhé:
1. Cần hiểu thế nào về Certified Pre-Owned? Nói một cách nôm na, “Certified Pre-Owned” dùng để chỉ những sản phẩm đã trải qua quá trình kiểm tra ngặt nghèo của Apple nhằm đảm bảo loại bỏ những vấn đề hay lỗi phát sinh trước khi đưa ra thị trường. Trong quá trình kiểm tra toàn diện (bao gồm cả bài test Burn-in), các sản phẩm này bị trả lại vì một lý do nào đó như lỗi phần cứng hay đơn giản chỉ là bị xước nhẹ... và Apple sẽ kiểm định, khắc phục, tân trang theo quy trình cực kỳ nghiêm ngặt: - Được thay mới các thành phần khiếm khuyết phát hiện trong quá trình kiểm tra. - Được trải qua một công đoạn làm sạch kỹ lưỡng. - Được đóng gói cẩn thận bao gồm phụ kiện mới, sách hướng dẫn. - Được trả về hệ điều hành nguyên bản ban đầu. - Được cung cấp số hiệu sản phẩm và serial mới theo chuẩn “Certified Pre-Owned”. - Được trải qua khâu kiểm tra cuối cùng trước khi đưa trở lại thị trường. Cuối cùng, sau khi đảm bảo yêu cầu đạt chuẩn, Apple sẽ cho đóng gói lại và khiến chúng trở thành một sản phẩm hoàn hảo gần như nguyên bản để trở về với thị trường. Một sản phẩm “Certified Pre-Owned” được kèm theo đầy đủ phụ kiện như hàng Brand New và hưởng chế độ bảo hành chính hãng không khác gì hàng mới.
2. Lợi thế so với hàng Brand New, Used Phone: Nếu so sánh về chất lượng, hàng Brand New (hàng mới) và “Certified Pre-Owned” (hàng đã qua kiểm định) đều mới 100% như nhau cùng với chính sách bảo hành đầy đủ theo hãng không khác gì nhau. Trong khi đó, hàng “Certified Pre-Owned” lại chiếm ưu thế rõ ràng về giá cả khi rẻ hơn hàng Brand New đến phân nửa. Cụ thể, một chiếc iPad 4 4G 16Gb Brand New có giá vào khoảng 10.760.000đ thì ở dạng “Certified Pre-Owned”, giá chỉ là 5.760.000đ, Chính vì vậy, các sản phẩm “Certified Pre-Owned” của Apple đang trở thành món hàng “ngon-bổ-rẻ” mà các tay chuyên săn hàng sành sỏi lựa chọn. Còn đối với hàng cũ, sản phẩm “Certified Pre-Owned” rõ ràng là uy tín hơn rất nhiều. Lấy ví dụ là một chiếc iPhone mới 98% có giá rẻ hơn hàng “Certified Pre-Owned” một tí, nhưng chỉ được bảo hành 6 tháng, vẻ ngoài ít nhiều xước xát và phần cứng thì “hên xui” vì chẳng biết người trước đã sử dụng như thế nào. Phụ kiện theo máy cũng là phụ kiện không nguyên bản hoặc cung cấp bởi bên thứ 3. Như vậy xét về nhiều mặt, sản phẩm “Certified Pre-Owned” vượt trội hơn hẳn. 3. Làm thế nào để mua đúng hàng “Certified Pre-Owned”? Một sản phẩm “Certified Pre-Owned” chính hiệu từ Apple sẽ chưa kích hoạt bảo hành trên hệ thống. Để đảm bảo quyền lợi về bảo hành sản phẩm, khi mua bạn cần nhập số IMEI ngoài vỏ hộp máy lên Website của Apple. Ngoài ra, cần đối chiếu IMEI trên vỏ hộp lẫn trên thân máy để chắc chắn rằng chúng không bị thay đổi. Nếu như máy đã kích hoạt trước trên hệ thống thì người dùng tránh mua bởi có thể không phải là dòng “Certified Pre-Owned”. Thêm một đặc điểm dễ nhận dạng đối với dòng sản phẩm trên chính là ngoài vỏ hộp đều có thêm dòng chữ: "Apple Certified Pre-Owned" hoặc “Apple Certified Refurbished” (nền trắng, không có hình ảnh). Một điều cần lưu tâm là ở Việt Nam, các sản phẩm “Certified Pre-Owned” thường không được bảo hành chính hãng từ Apple mà thay vào đó là chế độ bảo hành từ các siêu thị điện máy lớn. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn những địa chỉ phân phối thật uy tín trong ngành hàng Apple tại Việt Nam để tránh mua phải sản phẩm “mạo danh” kém chất lượng. Hiện tại, Trần Anh đang cung cấp các thiết bị sản phẩm “Certified Pre-Owned” được nhập chính hãng từ Apple với mức giá cả cực ưu đãi, cam kết đúng tiêu chuẩn như hàng mới và hưởng chế độ bảo hành 12 tháng tại hệ thống. Hệ thống Điện máy – Máy tính – Điện thoại Trần Anh Website: http://trananh.vn Fanpage: https://www.facebook.com/dienmaytrananh Hỗ trợ bảo hành: http://baohanh.trananh.vn Bán hàng online: 1900 545 546 ; CSKH: 1900 545 545 Hệ thống 35 Trung tâm Điện máy – Máy tính – Điện thoại Trần Anh trên toàn quốc: Xem Tại đây
Tags Tags:
,