https://hoctap24h.vn

Không nên đun nước liên tục với bình đun siêu tốc, đổ nước vào bình đun theo đúng chỉ dẫn từ nhà sản xuất, vệ sinh bình đun siêu tốc thường xuyên, không để bị rỉ sét, đóng cặn, không sử dụng bình đun siêu tốc vào mục đích khác… là những lưu ý quan trọng mà trananh.vn muốn nhắc bạn khi sử dụng bình đun siêu tốc để đảm bảo an toàn.

Sử dụng bình đun siêu tốc an toàn và tiết kiệm điện

Đổ nước vào bình đun siêu tốc đúng hướng dẫn của nhà sản xuất

Hầu hết các bình đun siêu tốc hiện nay đều có thang đo hiển thị mức nước, bạn có thể dựa vào các vạch mức nước tối đa và tối thiểu để đổ lượng nước vừa đủ. Không nên đổ nước vượt mức tối đa để tránh hiện tượng trào nước ra ngoài khi nước sôi. Nếu nước trào ra ngoài gặp nguồn điện hở sẽ gây hiện tượng chập điện nguy hiểm cho bạn và gia đình. Không nên đổ mức nước quá thấp thấp hơn mức nước tối thiểu. Nếu mức nước thấp hơn mức tối thiểu cho phép nước khi sôi sẽ bị đóng cặn, nhanh bị cạn làm cho sản phẩm dễ hỏng.

Không nên đun bình đun siêu tốc liên tục

Khi bình đun siêu tốc đun nước liên tục, trong thời gian dài thì mâm nhiệt sẽ nhanh bị quá nhiệt và có thể gây ra cháy nổ, nguy hiểm cho người dùng. Đối với một số bình đun siêu tốc, khi bạn sử dụng đun nước thời gian dài, rơ le nhiệt của bình đun sẽ tự động ngắt điện làm cho bình đun ngừng hoạt động. Lúc đó, bạn có cắm phích bình đun vào ổ điện, nhấn nút điều chỉnh thì bình đun cũng không hoạt động, đèn báo sẽ không phát sáng.

Mỗi lần đun nước bình đun sẽ sử dụng lượng điện năng nhất định để đun sôi nước, cho dù bạn đun nước bao nhiêu lần, thời gian cách nhau bao lâu hay bình đun còn nóng cũng không giúp bạn tiết kiệm điện năng được. Vì thế, sau khi đun nước với bình đun siêu tốc 1 lần, bạn hãy cho bình đun tạm “nghỉ” ít phút, để bình đun nguội, sau đó mới tiếp tục sử dụng sẽ an toàn và tăng độ bền cho bình đun hơn.

Ngoài ra đối với sản phẩm bình đun siêu tốc có chất liệu ruột bình đun là thủy tinh thì bạn không nên cho nước lạnh vào bình đun vừa sử dụng xong, còn đang nóng, dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, làm thủy tinh bị vỡ, rạn nứt.

Chỉ sử dụng bình đun siêu tốc để đun nước

Bình đun siêu tốc thiết kế để đun nước, không thiết kế để nấu canh, nấu sữa,  hay làm bất cứ việc gì khác. Nếu bạn cho vào bình đun các thực phẩm hay nước có gia vị, hương liệu thì cặn sẽ đóng nhanh vào thành, đáy bình đun, làm giảm độ bền của bình đun . Khuyến cáo các nhà sản xuất cho người dùng là tuyệt đối không sử dụng bình đun cho mục đích nào khác ngoài đun nước.

Làm sạch bình đun siêu tốc thường xuyên, không để bị rỉ sét, đóng cặn.

Để tránh cho bình đun siêu tốc bị đóng cặn, rỉ sét, làm giảm khả năng gia nhiệt, bạn nên thường xuyên vệ sinh bình đun , làm sạch mâm nhiệt, ruột bình đun, sử dụng giấm để vệ sinh, nếu dùng khăn để làm sạch thì nên cùng khăn mềm để tránh làm trầy chất liệu của ruột bình đun . Vệ sinh bình đun thường xuyên sẽ loại bỏ được cặn đóng vào mâm nhiệt để quá trình đun sôi nước được nhanh hơn.

Một số lưu ý khác

– Không di chuyển bình đun khi đang đun sôi.

– Đậy nắp bình đun siêu tốc kín, không để hở để nước sau khi sôi đến 100 độ C thì bình đun tự ngắt điện an toàn.

– Không để nước thừa bên trong bình đun lâu, sẽ dễ làm mâm nhiệt bị gỉ, ra teng.

– Không đun nước ngoài trời, không đun nước trong phòng có máy lạnh, quạt để tránh cho bình đun gia nhiệt nhiều hơn, tốn nhiều điện năng hơn.

– Chỉ nên chọn bình đun có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, đừng chọn loại quá lớn, tránh lãng phí năng lượng khi sử dụng.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng bình đun siêu tốc. Hãy sử dụng bình đun siêu tốc theo đúng nguyên tắc để đảm bảo an toàn cho chính bạn và gia đình

Tags Tags:
sử dụng bình đun siêu tốc , sử dụng bình đun siêu tốc an toàn ,