https://hoctap24h.vn

Bình tắm nóng lạnh là thiết bị dần trở nên quen thuộc trong các gia đình hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng và cảm giác thiếu an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh. Hôm nay điện máy Trần Anh sẽ chia sẻ 6 cách hay giúp bạn luôn an toàn khi sử dụng bình tắm nóng lạnh.

6 Mẹo hay giúp bạn luôn an toàn khi sử dụng bình tắm nóng lạnh

Đặt bình nóng lạnh ở vị trí thích hợp

Khi lắp đặt bình nóng lạnh, bạn cần chú ý hai điều sau:

- Bình nước nóng nên đặt gần nơi sử dụng để tránh thất thoát nhiệt qua đường ống dẫn. Phải có ít nhất 50 cm bán kính xung quanh không vướng vật cản để thuận tiện cho việc bảo dưỡng bình nóng lạnh.

- Cần treo máy nước nóng cố định trên tường, cách sàn nhà tắm 1,5m và cách bồn tắm từ 2m trở lên để tránh thất thoát nhiệt dọc theo đường ống.

Am hiểu về loại bình nóng lạnh bạn đang dùng

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng bình tắm nóng lạnh bạn cần am hiểu loại bình nóng lạnh mà nhà bạn đang sử dụng. Có thể hiểu về cơ chế hoạt động của bình nóng lạnh, và để mua được sản phẩm chính hãng bạn có thể lưu ý đến các thông số như model, serial...

Ngắt điện kịp thời nếu phát hiện xảy ra sự cố

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh, nếu phát hiện có sự cố về rò rỉ điện, hoặc ngửi thấy có mùi gas thì bạn nên ngắt điện và tắt nước kịp thời, để tránh gặp những tai nạn ngoài ý muốn. Mẹo hay, trước khi sử dụng bình nóng lạnh bạn có thể kiểm tra hiện tượng rò điện bằng cách dùng bút thử điện để kiểm tra. An toàn nhất, bạn nên tắt bình nóng lạnh khi đã đủ lượng nước nóng  sử dụng, không nên vừa bật bình nóng lạnh song song với quá trình sử dụng.

Giữ vệ sinh sạch sẽ xung quanh vị trí đặt bình nóng lạnh

Nên giữ không gian xung quanh vị trí đặt bình nóng lạnh được thông thoáng, để tránh làm hư hại đến các phụ kiện, bộ phận của bình, giúp bình nóng lạnh hoạt động hiệu quả và lâu bền hơn. Tuyệt đối, không nên đặt các vật dụng dễ gây cháy nổ gần bình nóng lạnh để tránh hỏa hoạn xảy ra.

Súc rửa bình nóng lạnh định kỳ

Bình nóng lạnh lâu ngày không được vệ sinh thì trong thành bình sẽ bám một lớp cặn canxi làm chậm quá trình làm nóng và gây tốn điện. Vì vậy, bạn nên vệ sinh bình nóng lạnh ít nhất 1 năm 1 lần. Cách vệ sinh bình nóng lạnh rất đơn giản, bạn hãy xả hết nước trong bình, sau đó tháo các bộ phận của bình nóng lạnh và chùi rửa để loại bỏ các chất cặn tích tụ trong bình. Tiếp đó, để cho bình nóng lạnh khô ráo và lắp đặp lại vị trí ban đầu. Việc vệ sinh bình nóng lạnh bạn có thể sẽ không tự vệ sinh, vì vậy hãy nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa điện lạnh nhé.

Tắt công tắc bình tắm nóng lạnh trước khi sử dụng

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng bình nóng lạnh

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng bình nóng lạnh là một việc rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho bạn và người thân khi sử dụng bình nóng lanh. Bạn nên thường xuyên kiểm tra xem bình nóng lạnh có sự rò rỉ hay ăn mòn nào trên đường ống và van hay không, nếu có dấu hiệu rò rỉ hoặc hư hại, thì phải thay mới các bộ phận này. Khi kiểm tra bình nóng lạnh, bạn cũng nên lưu ý kiểm tra cả phần bên trong của bình, nếu bạn thấy bồ hóng hoặc kim loại cháy đen, bạn nên liên hệ ngay với nhân viên bảo trì để được kiểm tra và sửa chữa bình nóng lạnh, để giữ an toàn khi sử dụng.

Để đảm bảo an toàn dưới vòi nước của bình tắm nóng lạnh bạn cần lưu ý đến 6 yếu tố quan trọng: Đặt bình nóng lạnh ở vị trí thích hợp; Am hiểu về loại bình nóng lạnh bạn đang dùng; Ngắt điện kịp thời nếu phát hiện xảy ra sự cố; Ngắt điện kịp thời nếu phát hiện xảy ra sự cố; Giữ vệ sinh sạch sẽ xung quanh vị trí đặt bình nóng lạnh; Súc rửa bình nóng lạnh định kỳ; Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng bình nóng lạnh

Tags Tags:
bình tắm nóng lạnh , sử dụng bình tắm nóng lạnh an toàn ,