https://hoctap24h.vn

Đọng hơi nước ở bên ngoài là hiện tượng thường gặp ở tủ lạnh.Vậy nguyên nhân nào khiến tụ lạnh bị đọng hơi nước ở bên ngoài và làm sao để khắcphục tình trạng đọng hơi nước ở tủ lạnh. Hãy tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

 

Tủ lạnh bị đọng hơi nước ở bên ngoài phải làm sao ?

Nguyên nhân tủ lạnh bị đọng hơi nước.

- Việc tủ lạnh bị đọng hơi nước ở bên ngoài chủ yếu là do lớpron viền cửa tủ (gioăng viền cửa) bị hở hoặc bị hỏng do thời gian sử dụng lâungày khiến cho cánh cửa tủ lạnh không thể đóng kín được làm cho hơi lạnh thoátra ngoài. Luồng hơi lạnh thoát ra ngoàikhi gặp nhiệt độ cao hơn sẽ xảy ra hiện tượng ngưng tụ hơi nước.

- Tủ lạnh bịđọng hơi nước cũng có thể là do người sử dụng mở cánh tủ lạnh thường xuyên hoặctrong thời gian dài gây nên hiện tượng đọng sương do hơi lạnh gặp nhiệt độ caohơn ngưng tụ hơi nước.

Gioăng cánh tủ bị hở gây ra hiện tượng đọng sương.

Cách khắc phục tình trạngtủ lạnh bị đọng hơi nước.

- Việc tủ lạnh bị đọng hơi nước bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến việcbảo quản thức ăn và  gây tiêu tốn điệnnăng do tủ lạnh đóng không kín và gây mất vệ sinh cho không gian sống của giađình bạn. Để khắc phục tình trạng tủ lạnh bị đọng hơi nước bạn có thể:Nếu tủ lạnh còn trong thời gian bảo hành bạn nên liên hệ đến các trung tâm bảohành của hãng, đề nghị thay thế và sửa chữa khắc phục tình trạng.

- Hạn chế đóng, mở tủ quá nhiều, và tốt nhất không nên mở củatủ lạnh trong thời gian quá dài vừa tiết kiệm điện lại không gây ra tình trạngđọng sương.

- Nếu tủ lạnhđã hết thời hạn bảo hành bạn có thể liên hệ đến các trung tâm sửa chữa điện lạnhnếu không thể tự thay thế gioăng tủ lạnh.

 

Cách thay thế gioăng cửa tủ lạnh tại nhà

Cách thay thế gioăngtủ lạnh tại nhà

Trên thực tếcác trung tâm sửa chữa điện lạnh hồi phục sự đàn hồi của gioăng tủ lạnh bằngcách hấp nóng lại gioăng, điều này bạn cũng có thể tự khắc phục tại nhà được.

Trước tiênhãy tháo gioăng tủ lạnh ra, sau đó dùng nước nóng dội lên gioăng tủ để khôi phục sự đàn hồi của nó.Sau đó lau khô gioăng tủ khi lau khô, bạn gắn lại gioăng lên tủ và kiểm tra lạinếu thấy chỗ nào còn chưa khít, bạn có thể dùng máy sấy tóc để hơ vào chỗ bị hở.Việc làm nóng sẽ khiến gioăng tủ phục hồi lại độ đàn hồi và hít chặt lại tủ lạnh.Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem bản lề của cánh tủ có đang bị lệch không, nếucó hãy chỉnh lại vì bản lề tủ bị lệch cũng có thể làm cho cửa tủ không thể đóngchặt.

Cuối cùng, bạn đóng cửa tủ lạnh lại và dùng băng dính épcánh tủ dính chặt vào trong khoảng vài tiếng đồng hồ để cho gioăng tủ hít lại.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tủ lạnhbị đọng hơi nước ở ngoài. Hi vọng bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Tags Tags:
tủ lạnh bị đọng hơi nước , cách thay thế gioăng tủ lạnh tại nhà ,