Fori.vn – Sản phẩm tốt – giá tốt nhất
Lò nướng gia đình là một thiết bị gia dụng khá mới và chưa được sử dụng nhiều. Vậy sử dụng lò nướng sao cho an toàn và hiệu quả là câu hỏi được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Hãy cùng trananh.vn đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này nhé.
Lưu ý 5 quy tắc an toàn khi sử dụng lò nướng
Để sử dụng lò nướng an toàn và hiệu quả, chị em cần lưu ý 5 quy tắc an toàn được đề cập dưới đây:
– Vị trí đặt lò: Vị trí đặt lò là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất để đảm bảo an toàn cho người dùng khi sử dụng lò nướng. Lò nướng nên được đặt ở vị trí ngang tầm mắt, tốt nhất là nơi rộng rãi trên kệ bếp, sao cho bạn dễ dàng thao tác khi sử dụng, không phải cúi xuống hoặc với lên cao khi cần xem thức ăn trong lò hoặc cần lấy thực phẩm ra. Ngoài ra bạn cũng cần chọn vị trí đặt lò tránh xa các thiết bị điện gia dụng khác như ti vi, tủ lạnh, máy giặt… để tránh ảnh hưởng xấu tới các thiết bị này. Không gian xung quanh lò cũng cần phải thông thoáng, bạn nên đặt lò sao cho phía trên trần lò, hai bên thành lò và vách lò phía sau phải cách tường ít nhất 10 -20 cm.
Đặt lò nướng ở vị trí thoáng và cách xa các thiết bị nhiễm từ
– Lưu ý trong lần đầu sử dụng lò nướng: Đối với lò nướng mới mua về được sử dụng lần đâu tiên bạn cần đảm bảo là công suất điện sử dụng tương thích với chỉ dẫn nằm sau lò nướng và dây điện tốt được nối vào lưới điện. Không để các phần liên quan tới điện/điện tử bị dính nước.
– Vật dụng nên và không nên sử dụng trong lò nướng: Cũng như lò vi sóng, bạn nên lưu ý đến các vật dụng chứa thực phẩm khi cho vào lò nướng. Do lò nướng có nhiệt độ cao nên những loại vật dụng như: các loại hộp nhựa, đồ kim loại, đồ sứ có viền kim loại, hộp xốp, túi giấy, đồ gỗ, bao nilon không được phép cho vào lò nướng. Do vật dụng kim loại có thể gây ra tia dẫn điện gây cháy nổ lò, hộp nhựa và bao nilon có thể bị mềm chảy hoặc tạo ra các chất độc hại dính vào thức ăn, đồ đựng bằng gỗ sẽ bị nứt hoặc thậm chí cháy. Thay vào đó bạn có thể sử dụng các vật dụng như: bát thủy tinh chịu nhiệt hoặc gốm, sứ, sành để đựng thực phẩm khi cho vào lò vi sóng.
– Lưu ý khi hâm nóng hoặc rã đông thực phẩm bằng lò nướng: Đồ sành, sứ, thủy tinh chịu nhiệt mặc dù đều có khả năng chịu nhiệt cao nhưng bạn cần lưu ý khi hâm nóng hoặc rã đông thực phẩm không được tạo ra tình trạng sốc nhiệt. Nếu bạn muốn hâm nóng một tô sứ đựng đồ ăn cũ vừa lấy ra khỏi tủ lạnh, bạn nên để bên ngoài ít phút rồi lấy khăn lau lớp mồ hôi bên ngoài tô trước khi cho vào lò nướng, tránh cho tô sứ khỏi bị nứt vỡ do sốc nhiệt.
Sử dụng khăn hoặc bao tay để kéo khay nướng
– Sử dụng bao tay để kéo khay nướng: Do mức nhiệt độ trong lò nướng rất cao nên tuyệt đối không được chạm tay vào lớp kính ở cửa lò. Bạn nên sử dụng kẹp gắp và bao tay dày khi cần kéo khay nướng thức ăn ra ngoài. Không được để trẻ em đứng gần lò nướng và sử dụng lò nướng để đảm bảo an toàn cho trẻ. Khi quá trình nướng kết thúc bạn hãy ngắt điện và đợi khoảng 5-10 phút để nhiệt độ trong lò nướng giảm rồi mở cửa lò để lấy thức ăn.
Trên đây là 5 nguyên tắc an toàn khi sử dụng lò nướng mà chúng tôi muốn chia sẻ với người sử dụng. Ngoài ra, sử dụng lò nướng thế nào để món nướng được thơm ngon cũng sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết tiếp theo. Hãy theo dõi website: trananh.vn trong mục Kinh Nghiệm Hay để bỏ túi cho mình nhiều mẹo vặt nhé.
Tags:
kinh nghiệm sử dụng lò nướng , sử dụng lò nướng an toàn ,
Để lại một bình luận
Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!