6 lưu ý khi sử dụng thẻ nhớ máy ảnh

Thẻ nhớ máy ảnh là một thiết bị lưu trữ dữ liệu không thể thiếu của máy ảnh. Nhưng sử dụng thẻ nhớ máy ảnh thế nào cho đúng cách bởi cách sử dụng thẻ nhớ máy ảnh không đơn thuần như sử dụng thẻ nhớ điện thoại hay một số thiết bị khác. Nếu sử dụng thẻ nhớ máy ảnh đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị của bạn. Hãy tham khảo bài viết “6 lưu ý khi sử dụng thẻ nhớ máy ảnh” của chúng tôi nhé.
Sử dụng thẻ nhớ dành riêng cho máy ảnh.
Thẻ nhớ cho máy ảnh sử dụng riêng không tháo lắp thường xuyên sử dụng cho thiết bị khác.
Bạn hãy chuẩn bị một chiếc thẻ nhớ lưu trữ dữ liệu dành riêng cho máy ảnh, không nên sử dụng thẻ nhớ máy ảnh chung với các thiết bị điện tử khác. Nếu bắt buộc phải sử dụng chung, khi bạn dùng thẻ lại với máy ảnh hãy định dạng lại thẻ nhớ trong máy ảnh trước khi quay phim hay chụp ảnh. Việc định dạng lại thẻ nhớ trong máy ảnh, các file dữ liệu trên máy ảnh sẽ tự động được lưu với file chuẩn phù hợp nhất. Tuy nhiên, việc định dạng lại thẻ nhớ chỉ nên làm khi thẻ bị đầy hoặc bị xử lý quá chậm. Lưu ý việc dùng chung thiết bị thẻ nhớ nên hạn chế nhé.
Dùng đầu đọc thẻ tốt và không để thẻ nhớ bị đầy quá mức.
Bạn có biết  đầu đọc thẻ nhớ có các bộ điều khiển thông minh trong đó, nó cũng giống như thẻ nhớ vậy. Đầu đọc thẻ nhớ không tốt sẽ khiến thẻ nhớ bị ảnh hưởng. Một điều nữa nên chú ý không nên để thẻ nhớ đầy quá mức. Mặc dù hầu hết thẻ nhớ đều rất tốt và có tất cả các tính năng thông minh, nhưng sẽ không tốt nếu bạn nhồi nhét vào thẻ đến mức nó đầy ứ. Theo lời khuyên, chúng ta chỉ nên dùng đến 90% dung lượng của thẻ. Kể cả đối với ổ cứng máy tính cũng như thế.
Ngắt kết nối thẻ nhớ với thiết bị điện tử trước khi tháo thẻ nhớ.
Sử dụng thẻ nhớ máy ảnh khi kết nối.
Khi bạn ngưng làm việc với thẻ nhớ bằng một thiết bị điện tử, hãy ngưng kết nối thẻ nhớ với các thiết bị điện tử khác bằng cách tắt thiết bị trước khi rút thẻ. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn, tránh bị viruts xâm nhập dữ liệu và cũng giúp đảm bảo tuổi thọ cho thẻ nhớ.
Lưu ý khi xóa ảnh bằng thẻ nhớ máy ảnh.
Chắc chắn trong quá trình làm việc, máy ảnh có thể sẽ có những dữ liệu không được như mong muốn của bạn và bạn muốn xóa đi. Nhưng khi xóa dữ liệu bạn cũng nên chú ý không xóa dữ liệu trong thẻ nhớ trên Windows Explorer hoặc xóa dữ liệu bằng các phương pháp tương tự trên máy tính. Hãy sử dụng hệ thống menu có trong máy ảnh để xóa trực tiếp hoặc sử dụng chương trình quản lý dữ liệu hình ảnh tích hợp trên máy ảnh để xóa dữ liệu.
Khi tháo – lắp thẻ nhớ phải tắt nguồn máy ảnh.
Trong quá trình tháo – lắp thẻ nhớ bạn nên tắt nguồn máy ảnh nhé. Nhiều người thường có thói quen tháo – lắp thẻ nhớ khi máy vẫn còn đang hoạt động, làm như vậy thiết bị sẽ nhanh bị hỏng hơn do thẻ nhớ dễ gặp sự cố về điện trong quá trình tháo lắp. Ngoài ra bạn nên tránh để thẻ nhớ cạnh những thiết bị giá dụng có từ tính cao.
Lưu ý khi thẻ nhớ bị ướt.
Bạn đừng quá lo lắng khi thẻ nhớ của bạn bị ướt, vì thẻ nhớ là thể rắn, bạn chỉ cần lấy khăn mềm hoặc giấy thấm nước lau qua trên bề mặt và để khô hoàn toàn thì bạn có thể cắm vào máy ảnh hoặc bất cứ thiết bị nào.
Trên đây là 6 lưu ý khi sử dụng thẻ nhớ máy ảnh, nếu bạn có thói quen sử dụng không đúng, bạn có thể thay đổi ngay từ bây giờ để bảo vệ thiết bị của mình, đồng thời có thể tiết kiệm được chi phí sửa chữa cho bạn trong thời gian dài.

Tags Tags:

thẻ nhớ máy ảnh , cách sử dụng thẻ nhớ máy ảnh ,

Để lại một bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz
Bài liên quan
Những lưu ý khi sử dụng thiết bị sưởi ấm trong mùa lạnh
Những lưu ý khi sử dụng thiết bị sưởi ấm trong mùa lạnh
Hà Nội sắp bước vào đợt không khí lạnh mới, vậy nên các gia ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
Kinh nghiệm mua máy tính để bàn và Laptop
Kinh nghiệm mua máy tính để bàn và Laptop
Chọn mua máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay là nhu cầu ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
Nên sử dụng quạt điện trong phòng điều hòa
Nên sử dụng quạt điện trong phòng điều hòa
Tại sao nên sử dụng quạt điện trong phòng điều hòa, và nên sử ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
Sự thật thú vị đằng sau các biểu tượng công nghệ
Sự thật thú vị đằng sau các biểu tượng công nghệ
Ẩn sau mỗi cái tên hay mỗi biểu tượng luôn là một câu chuyện ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
Tư vấn chọn mua Laptop làm công việc đồ họa
Tư vấn chọn mua Laptop làm công việc đồ họa
Bạn đang cần mua một chiếc Laptop có cấu hình phù hợp đáp ứng ...
Chuyên mụcKinh nghiệm hay
Sách và tư liệu
Vật lý 12_Tổng ôn lý thuyết chương ddxc_có đa
Vật lý 12_Tổng ôn lý thuyết chương ddxc_có đa
kết bạn cùng face: nhanthanhcs1@gmail.com để được giải đáp
Phong trào công nhân Thổ Nhĩ Kỳ
No img
PHONG TRÀO CÔNG NHÂN Ở THỔ NHĨ KỲ41Với lòng dũng cảm và tinh thần hy sinh đáng khâm phục, nhân dân ...
UNIT 12 - THE ASIAN GAMES - Tiếng anh lớp 11 - Tài liệu cô Cẩm Nhung
UNIT 12 - THE ASIAN GAMES - Tiếng anh lớp 11 - Tài liệu cô Cẩm Nhung
 UNIT 12                          THE ASIAN GAMESI.              Circle the word that contain a different vowel sound in bold.1.     game              decade ...